DMCA.com Protection Status

Mexico công bố video thời khắc trùm ma túy Guzman vượt ngục

TPO - Ủy ban An ninh quốc gia Mexico ngày 14/7 đã công bố đoạn video ghi lại thời điểm ít phút trước khi trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman vượt ngục hôm 11/7.

Mexico công bố video thời khắc trùm ma túy Guzman vượt ngục

Theo thông báo của Ủy ban An ninh quốc gia Mexico, lần cuối Guzman được nhìn thấy trên camera an ninh là vào lúc 8h52 phút ngày 11/7 khi y đi vào khu vực nhà tắm của nhà tù.

Một lúc sau khi y biến mất khỏi tầm nhìn, lính gác phát hiện phòng giam trống không. Nhà chức trách cho rằng Guzman đã trốn thoát qua đoạn đường hầm 1,5km tại khu vực nhà tắm dẫn đến một tòa nhà đang xây dựng bên ngoài nhà tù Altiplano.

Trong đoạn video, người ta không nhìn thấy miệng hầm mà Guzman, đã chui xuống và tẩu thoát trong ngày 11/7.

Dù có một camera giám sát nằm trong góc ở bên ngoài phòng giam và camera thứ hai chỉ vào hướng phòng tắm, nhà chức trách nói rằng họ vẫn bố trí hai “điểm mù,” nơi camera không quan sát được, để bảo vệ phạm nhân.

Joaquin "El Chapo" Guzman, 58 tuổi, là một trong những trùm tội phạm có quyền lực nhất trong giới tội phạm ma túy quốc tế, đứng đầu một một nhóm chuyên buôn bán cocaine, cần sa và methamphetamine có giá trị hàng tỷ USD vào Mỹ. 

Sau khi bị bắt năm 1993, Guzman đã trốn thoát khỏi nhà tù Puente Grande, gần thành phố Guadalajara, Mexico vào năm 2001.

Truyền thông thời điểm đó đưa tin hắn vượt ngục bằng cách trốn trong một giỏ đựng đồ giặt. Sau đó, Guzman bị bắt lại vào tháng 2/2014.


Theo CBTelevision/Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng