Mexico: Lại thảm sát tại trung tâm cai nghiện, 10 người chết

TPO - Hôm qua, 16/9, thêm một thảm sát đã xảy ra tại một trung tâm cai nghiện thuộc thành phố biên giới Ciudad Juarez, Mexico, khiến 10 người thiệt mạng.

Phía trước cổng của Trung tâm cai nghiện Axeno de Vida. Ảnh: AP

Vụ tấn công xảy ra ở trung tâm cai nghiện Anexo de Vida, thuộc thành phố Ciudad Juarez của Mexico vào tối hôm 16/9.

Ông Vladimir Tuexie, phát ngôn viên của văn phòng công tố viên bang Chihuahua cho hay, một nhóm tay súng đã đột nhập vào trung tâm cai nghiện, uy hiếp các nạn nhân và tới tấp nã đạn.

Ông Tuxie cho biết thêm, 10 nạn nhân, gồm 9 nam giới và 1 phụ nữ đã bị những kẻ tấn công bắn chết khi họ vừa mới kết thúc bài cầu nguyện trước giờ đi ngủ. Ngoài ra, còn có hai trường hợp khác bị thương khá nặng trong vụ thảm sát.

Theo nhận định của cảnh sát, thủ phạm gây vụ việc này chính là những kẻ buôn lậu ma tuý. 

Trước đó, hồi đầu tháng, một nhóm tay súng đã gây chấn động dư luận Mexico bằng cuộc thảm sát đẫm máu nhằm vào trung tâm cai nghiện El Aliviane, cũng thuộc thành phố Ciudad Juarez, khiến 17 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Ciudad Juaraz là thành phố vùng biên phía bắc Mexico, “nổi tiếng”  vì có tỷ lệ án mạng cao nhất thế giới. Vì thế, nơi đây còn được gọi với cái tên là “thành phố chết chóc”.

Tại Ciudad Juarez, thường xuyên xảy ra những vụ thanh toán lẫn nhau giữa các băng nhóm và tội phạm buôn lậu ma tuý, thuốc phiện. Chỉ tính riêng từ đầu năm tới nay, đã có ít nhất 1.400 người bị sát hại.

Từ hồi đầu năm nay, chính phủ Mexico đã tăng cường hàng ngàn binh lính và cảnh sát làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự ở Ciudad Juarez. Tuy nhiên, kết quả thu được không mấy khả quan.

Thu Thảo
Theo Reuters/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá