Mexico phát hiện hố chôn 10 thi thể không đầu

TPO - Cảnh sát Mexico ngày 7/1 đã phát hiện ít nhất 10 thi thể bị chặt đầu tại bang miền nam Guerrero, nơi xảy ra vụ thảm sát 43 sinh viên gây chấn động nước này.

Hố chôn tập thể vừa được phát hiện.
Hố chôn tập thể vừa được phát hiện.

Reuters dẫn lời giới chức an ninh địa phương cho biết, 10 thi thể không đầu được phát hiện trong các hố chôn nằm cách Chilpancingo (thủ phủ bang Guerrero) khoảng 50km về phía đông. Tay chân của các thi thể bị trói và có dấu hiệu bị tra tấn. Lúc được đào lên, các thi thể này đang trong giai đoạn phân hủy mạnh.

Trong khi đó, văn phòng công tố viên nhà nước của Guerrero cho biết trong một tuyên bố, 11 chiếc đầu người cũng được tìm thấy trong một hố chôn khác và được đựng trong 4 túi nhựa màu đen. Danh tính của các nạn nhân chưa được xác định rõ ràng.

Chính quyền Mexico vẫn đang điều tra vụ 43 sinh viên mất tích đêm 26/9. Họ được cho là bị cảnh sát bắt giữ và giao một băng đảng ma túy ở Iguala de la Independencia, thành phố lớn thứ ba ở Guerrer.

Tổng chưởng lý Mexico Jesus Murillo cho biết, có nhiều bằng chứng chỉ rõ rằng các thành viên băng đảng ma túy đã thảm sát và tiêu hủy thi thể các sinh viên. Cho tới nay, mới chỉ có một trong số 43 thi thể sinh viên được xác định.

Vụ việc đã khiến người dân giận dữ và đổ xuống đường biểu tình lớn ở Mexico, và Pena Nieto yêu cầu chính quyền làm sáng tỏ vụ việc, chấm dứt tình trạng bạo lực và ma túy trong cả nước.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng