Mexico: Thảm sát tại trung tâm cai nghiện, 17 người thiệt mạng

TPO - Cảnh sát Mexico vừa cho biết, hôm qua, 2/9, một vụ thảm sát đẫm máu đã diễn ra tại trung tâm cai nghiện thuộc thành phố biên giới phía bắc nước này, khiến 17 người thiệt mạng.

Ông Arturo Sandoval, người phát ngôn của Phòng Công tố viên thành phố Ciudad Juaraz, Mexico, cho biết, hôm thứ Tư, 2/9, những kẻ tấn công đã phá cửa, đột nhập vào Trung tâm Cai nghiện El Aliviane, bắt các nạn nhân xếp hàng dựa người vào tường rồi bắt đầu xả súng.

Cũng theo ông Sandoval, ngoài 17 người thiệt mạng, còn có ít nhất 5 người khác bị thương trong vụ xả súng đẫm máu.

Gia đình, họ hàng của các nạn nhân đã đồng loạt kéo tới trung tâm cai nghiện để tìm hiểu xem liệu người thân của họ có không may nằm trong danh sách những người tử vong trong vụ thảm sát hay không.

Binh lính và đặc vụ liên bang được huy động để tăng cường tuần tra trên các tuyến đường xung quanh khu trung tâm.

Cũng trong ngày hôm qua, 2/9, một nhóm tay súng cũng đã theo dõi, mai phục và bắn chết 4 người, trong đó gồm Phó Cảnh sát trưởng bang Michoan Joe Manuel Revuelta, hai vệ sĩ của ông và một dân thường.

Được biết, từ hồi đầu năm nay, chính phủ Mexico đã tăng cường hàng ngàn binh lính và cảnh sát làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự ở Ciudad Juarez. Tuy nhiên, kết quả thu được không mấy khả quan.

Ciudad Juaraz là thành phố vùng biên phía bắc Mexico, “nổi tiếng” vì có tỷ lệ án mạng cao nhất thế giới. Vì thế, nơi đây còn được gọi với cái tên là “thành phố chết chóc”.

Tại Ciudad Juarez, thường xuyên xảy ra những vụ thanh toán lẫn nhau giữa các băng nhóm và tội phạm buôn lậu ma tuý, thuốc phiện. Chỉ tính riêng từ đầu năm tới nay, đã có ít nhất 1.400 người bị sát hại.

Thu Thảo
Theo BBC/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá