Mexico tịch thu 11 máy bay của trùm ma túy khét tiếng

Giới chức Mexico đã tịch thu 11 máy bay loại nhỏ, 6 căn nhà, 8 xe hơi cùng nhiều vũ khí và ma túy trong một chiến dịch truy bắt trùm ma túy Guzmán, kẻ đang chạy trốn, tính từ tháng 7 năm nay.

Hiện trường nơi trùm ma túy khét tiếng Mexico trốn thoát khỏi nhà tù Altiplano bằng một đường ngầm dài 1,6km (Ảnh: EFE)
Hiện trường nơi trùm ma túy khét tiếng Mexico trốn thoát khỏi nhà tù Altiplano bằng một đường ngầm dài 1,6km (Ảnh: EFE)

Trùm ma túy khét tiếng Guzmán đã trốn thoát khỏi nhà tù có tiếng là an ninh cẩn mật Altiplano thông qua một đường ngầm dài chừng 1,6 km vào ngày 11/7.

Foxnews hôm thứ Tư (28/10) trích dẫn thông tin từ Văn phòng Bộ tư pháp Mexico cho hay các lực lượng chức năng nước này đã tiến hành truy tìm ma túy Guzmán khắp bang Mexico, bao gồm quận liên bang của trung tâm thành phố Mexico.

Chiến dịch săn lùng trùm ma túy Guzmán bắt đầu từ tháng 7 năm nay và kéo dài cho đến nay, theo vị bộ trưởng trên.

Mexico tịch thu 11 máy bay của trùm ma túy khét tiếng - ảnh 1 Trùm ma túy Guzmán (Ảnh: ABC News)
Trước đó, trong chiến dịch truy quét ngày 28/8 tại các bang Mexico và Puebla, lực lượng chức năng Mexico đã tịch thu 2 ngôi nhà, một khẩu súng ngắn, một ô tô SUV, 2 xe máy cùng nhiều tài liệu khác. Trong một đợt truy tìm khác từ ngày 11-12/9, các lực lượng chức năng đã tịch thu một số máy bay hạng nhỏ.

Quan tòa thụ lý vụ việc trên ra lệnh bắt giam 9 nghi phạm do đã hậu thuẫn cho trùm ma túy Guzmán đào tẩu và đang chờ xét xử.

23 quan chức đã bị bắt do có liên quan đến trùm ma túy trên. Các nhân viên điều tra cho rằng sau khi trốn thoát khỏi nhà tù, trùm ma túy Guzmán đã đào tẩu bằng xe hơi đến thành phố San Juan del Río, tại bang Querétaro, Bộ trưởng Tư pháp Arely Gómez cho biết vào tuần trước.

Trước đó đầu tháng này, giới chức Mexico cho hay họ đã phát hiện tung tích Guzmán tại một vùng núi trải dài từ Sinaloa tới bang láng giềng Durango (Mexico). Cảnh sát biển Mexico đã gần như tóm được hắn trước khi hắn kịp trốn thoát bằng việc nhảy xuống sườn núi.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá