MH17 bị bắn nhầm, không phải khủng bố

TPO - Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin ngày 23/7 cho rằng, chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi “do nhầm lẫn”, do đó “không thể xem đây là hành động khủng bố”.

MH17 bị bắn nhầm, không phải khủng bố

Hãng tin Unian của Ukraine, tối 23/7, dẫn lời Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vitaly Churkin, cho rằng, vụ tai nạn máy bay Boeing 777 không thể xem là hành động khủng bố.

Trả lời câu hỏi của các giới chức ngoại giao xung quanh những đoạn ghi âm các cuộc trò chuyện “của những kẻ khủng bố”, Đại sứ Vitaly Churkin nhấn mạnh: “Theo những gì chúng ta nghe được, "những người từ phía Đông" cho biết họ đã bắn hạ một máy bay quân sự. Nếu họ nghĩ rằng đã bắn hạ một máy bay quân sự, thực tế là họ đã nhầm lẫn. Nếu đó là một sự nhầm lẫn, thì không thể xem việc bắn hạ chiếc máy bay MH17 là hành động khủng bố”.

Trước đó, các phương tiện truyền thông tại Mỹ, ngày 22/7, dẫn lời một số quan chức tình báo cấp cao của nước này xác nhận, Nga không dính líu trực tiếp tới vụ bắn rơi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia, đồng thời bác bỏ những cách giải thích của Nga về sự cố này.

Cũng theo các quan chức tình báo Mỹ, không loại trừ khả năng chiếc máy bay bị lực lượng nổi dậy tại miền Đông Ukraine bắn hạ do nhầm lẫn.

Đến nay, bên nào đã bắn rơi máy bay khiến 298 người thiệt mạng vẫn chưa được làm rõ.

Theo Unian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng