MH370 bay quanh Indonesia để tránh radar

TP - Máy bay MH370 đã bay quanh không phận Indonesia sau khi biến mất khỏi màn hình radar quân sự của nước này, có khả năng bay theo tuyến cố định để tránh bị radar phát hiện, CNN hôm 6/4 dẫn lời một quan chức cấp cao của Malaysia.

MH370 bay quanh Indonesia để tránh radar

Sau khi xem xét kỹ dữ liệu radar do các nước láng giềng cung cấp, các nhà điều tra Malaysia kết luận rằng, MH370 đã bay vòng lên phía bắc của Indonesia trước khi chuyển sang phía nam về phía nam Ấn Độ Dương, vị quan chức nói.

Tàu tìm kiếm của Trung Quốc và Úc cuối tuần qua thu được một số tín hiệu âm thanh khác nhau ở hai khu vực thuộc vùng tìm kiếm ở nam Ấn Độ Dương.

Chỉ huy Trung tâm điều phối chung việc tìm kiếm MH370, tướng không quân Úc đã nghỉ hưu Angus Houston, nói rằng, đây là manh mối quan trọng nhưng vẫn chưa thể xác nhận có liên quan MH370 hay không, vì vùng tìm kiếm rất sâu nên dễ có âm thanh nhiễu loạn.

Một tàu Hải quân Anh và một tàu Hải quân Úc mang thiết bị xác định âm thanh tinh vi đang di chuyển đến khu vực phát hiện tín hiệu và có thể sẽ tới nơi vào sáng 7/4.

Theo Xinhua, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá