MH370 đã bay quanh không phận Indonesia

Một nguồn tin cấp cao trong chính phủ Malaysia nói với CNN rằng, chuyến bay MH370 đã bay quanh không phận của Indonesia sau khi thoát khỏi màn hình radar quân sự của Malaysia.

MH370 đã bay quanh không phận Indonesia

Nguồn tin này nói có khả năng chiếc máy bay đã cố tình bay theo một tuyến đã được xác định nhằm tránh bị radar phát hiện.

Ngày 6/4, các máy bay và tàu đã được lệnh chuyển hướng tới khu vực, nơi một tàu của Trung Quốc vừa bắt được các tín hiệu tương thích với tần số chiếc hộp đen của máy bay xấu số.

Người phụ trách Trung tâm Điều phối chung (JACC) về tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia MH370 đang bị mất tích, Angus Houston nói: "Hôm nay, Không quân Hoàng gia Australia sẽ triển khai các phương tiện nhằm hỗ trợ kiểm tra kỹ hơn các tín hiệu âm thanh trong khu vực nơi tàu Trung Quốc đã phát hiện ra chúng. Các tàu HMS Echo và tàu Ocean Shield cũng đã được lệnh chuyển hướng để cùng tàu Haixun 01 của Trung Quốc xác minh tín hiệu trên một cách nhanh nhất".

Cũng theo ông Houston, các dữ liệu vệ tinh chính xác đã chuyển hướng trọng tâm tìm kiếm MH370 sang phía Nam.

Chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia Airlines cùng 239 người bị mất tích vào sáng sớm 8/3 trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Trong ngày 6/4, có tới 10 máy bay quân sự, hai máy bay dân sự và 13 tàu tham gia chiến dịch tìm kiếm ở vùng biển xa, tập trung vào một khu vực rộng khoảng 216.000km2 trên Ấn Độ Dương, cách khoảng 2.000 về phía tây bắc của thành phố Perth (Australia).

Tại Kuala Lumpur, hơn 2.000 người trong đó có cả thân nhân của những người bị nạn đã tổ chức lễ cầu nguyện vì sự an toàn của các hành khách trên chuyến bay MH370.

Những vị sư theo đạo Phật mặc áo choàng màu da cam tụng kinh trong gần 2 giờ, trước khi hơn 20 thân nhân rời buổi lễ trong nước mắt.

Một số người nhà của các nạn nhân vẫn hy vọng bởi cho đến nay chưa hề tìm thấy các mảnh vỡ của chiếc máy bay.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá