Michelle Obama trồng rau cùng học sinh tiểu học

TPO - Hôm qua, 9/4, đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã cùng một nhóm học sinh tiểu học trồng rau ngay trong vườn Nhà Trắng.

Các loại rau mà bà Michelle và các em học sinh đã trồng chủ yếu là rau diếp và rau bina. Phu nhân Tổng thống Mỹ hi vọng những ngọn rau xanh do chính tay bà cất công vun xới sẽ sớm sẵn sàng để phục vụ nhà bếp trong một vài tuần tới.

“Chúng rất đẹp phải không nào?”, đệ nhất phu nhân vừa hỏi những “thợ” làm vườn nhí vừa mỉm cười hài lòng nhìn những luống rau thẳng hàng, ngay ngắn.

Để làm phong phú thêm cho khu vườn của mình, nữ chủ nhân Nhà Trắng dự định sẽ trồng thêm cây thảo mộc và rau quả khác như: ngải đắng, hương thảo, việt quất, đậu Hà Lan, mâm xôi …

Bà Michelle muốn biến khu vườn của Nhà Trắng thành một vườn rau xanh đầu tiên kể từ thời của Cựu đệ nhất phu nhân danh tiếng Eleanor Roosevelt, người đã tự tay xây dựng nên “khu vườn chiến thắng” trong thời kì Chiến tranh Thế Giới thứ hai.

Ngụ ý sâu sa của bà Obama là thông qua hoạt động này nhằm khuyến khích người dân nước Mỹ thực hiện thực đơn khoa học với nhiều rau xanh và hoa quả trong bữa ăn hàng ngày.

Sam Kass, đầu bếp trưởng của Nhà Trắng cho biết: “Những khóm rau diếp nay sẽ sớm được thu hoạch, còn rau bina thì phải chờ thêm khoảng đôi ba tuần nữa”.

Thu Thảo
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá