Miền đông Ukraine vẫn rung chuyển vì đạn pháo, 13 người chết

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng hôm nay 22/1 khi một quả đạn pháo bắn trúng tàu điện tại khu vực Donetsk, Đông Ukraine do phe ly khai kiểm soát. Trong khi đó, quân đội Ukraine đã tuyên bố tạm rút lui khỏi sân bay Donetsk.

Một khu vực tại Donetsk tan hoang vì đạn pháo. Ảnh: Tass.
Một khu vực tại Donetsk tan hoang vì đạn pháo. Ảnh: Tass.

Thông tin được hãng tin AFP đăng tải, dẫn lời một quan chức cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương.

“12 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe điện bị trúng đạn pháo, và một người khác thiệt mạng khi đang lái ô tô đi ngang qua đó”, vị quan chức cho biết. Ngoài ra còn có khoảng một chục người bị thương.

Trong đêm thứ Tư 21/1, các vụ pháo kích tiếp tục diễn ra quanh khu vực sân bay Donetsk, tâm điểm của những vụ đụng độ gần đây. Đạn pháo khiến một người dân thiệt mạng khi bắn trúng một xe buýt, Ivan Prikhodko, một quan chức của thành phố phát biểu với AFP.

Các vụ đụng độ trong ngày thứ Năm diễn ra chỉ ít giờ sau khi ngoại trưởng các nước Nga, Ukraine, Đức và Pháp kết thúc một cuộc họp khẩn tại Berlin, với tuyên bố chung kêu gọi ngừng bắn, nhưng không có bước đột phá nào được thông qua.

Trong khi đó, quân đội Ukraine tuyên bố đã rút lui khỏi phần chính sân bay Donetsk. “Tối qua, chúng tôi đã quyết định rời khu vực nhà ga mới của sân bay để tới các vị trí khác”, Vladislav Seleznyov, một người phát ngôn của quân đội Ukraine cho biết.

“Tổng cộng 10 binh sỹ đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh hôm qua” trên khắp khu vực ly khai ở phía Đông, vị quan chức này xác nhận.

Trong khi đó, phát biểu với hãng tin Tass của Nga, người đứng đầu lực lượng tự vệ Luhansk, Sergey Kozlov cho biết các lực lượng an ninh của Kiev đã thực hiện 23 cuộc tấn công vào khu vực này.

Giao tranh làm 8 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương vì pháo kích. Quân đội Ukraine được cho là đã sử dụng các hệ thống phóng tên lửa liên hoàn Grad và Uragan để tấn công.

Theo Thanh Tùng

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng