'Minh oan' cho ông Obama

TPO - Cuối tuần trước, nhiều tạp chí, trang web của Mỹ đã rầm rộ đưa “tin vịt” rằng, Tổng thống Mỹ Barack Obama “có tình ý” với một cô gái trẻ tại Hội nghị G8 khi một bức hình “gây hiểu lầm” được công bố.

>> Chuyến công du 1 tuần của Tổng thống Mỹ
>> Tổng thống Brazil tặng ông Obama áo thể thao

Bức ảnh “gây sóng gió” cho ông Obama. Ảnh: Zimbio

Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn không phải như những điều mà người ta đồn thổi.

Hình ảnh trên do các tay săn ảnh “lão luyện” chộp được hôm 10/7, tức là ngày làm việc cuối cùng của Hội nghị Thượng đỉnh G8, tổ chức tại thành phố L’Aquila (Italia), khi các nhà lãnh đạo G8 và các đoàn đại biểu cùng nhau chụp tấm ảnh kỷ niệm.

Quả thực, với những gì được nhìn thấy trong bức ảnh, cộng với “óc liên tưởng” của người xem, rất dễ để người ta nghĩ rằng, Tổng thống Mỹ Barack Obama có “ý đồ”, vì có vẻ như ông Obama đang nhìn chằm chằm vào vòng ba gợi cảm của một cô gái trẻ đẹp.

Tuy nhiên, đoạn băng video công bố sau đó đã thay lời ông Obama chứng minh tất cả. Đoạn video cho thấy Tổng thống Obama chỉ đang nhìn xuống bậc tam cấp, khi ông và ông bạn Pháp Nicolas Sarkozy đang tìm chỗ đứng để chụp ảnh. Cùng lúc đó, cô gái trong tấm hình đang bước lên để đứng cạnh Tổng thống Brazil.

Và đây là bức ảnh chụp chung của các nhà lãnh đạo G8 và các đại biểu hôm 10/7. Ảnh: Zimbio

Cô gái xuất hiện trong tấm hình “gây hiểu lầm” tên là Mayora Tavares, 16 tuổi, một thành viên trong đoàn đại biểu Brazil tháp tùng Tổng thống Laiz Inácio Lula da Silva tới tham dự Hội nghị G8.

Tiếp theo “vụ” ông Obama không nhớ nơi gặp bà Michelle lần đầu, ông chủ Nhà Trắng lại một lần nữa bị “một phen hú vía”. Rất may, cuốn video đã giúp ông “thanh minh” với dư luận và tránh được một "trận lôi đình” của bà xã.

Thu Thảo
Theo Zimbio/Wordpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá