Mít tinh khổng lồ của Triều Tiên nhìn từ vệ tinh

Một khối màu đỏ rực hiện lên rõ nét bên cạnh những công trình kiến trúc hoành tráng trong bức ảnh từ vệ tinh chụp thủ đô Bình Nhưỡng hôm 15-4.

Mít tinh khổng lồ của Triều Tiên nhìn từ vệ tinh

> Triều Tiên dọa biến Hàn Quốc thành tro bụi

Ảnh vệ tinh chụp quảng trường Kim Nhật Thành trong lễ diễu binh và mít tinh ngày 15-4 của Triều Tiên. Ảnh: DigitalGlobe
Ảnh vệ tinh chụp quảng trường Kim Nhật Thành trong lễ diễu binh và mít tinh ngày 15-4 của Triều Tiên. Ảnh: DigitalGlobe.

Đất nước Triều Tiên vốn nổi tiếng với các màn đồng diễn, huy động đông đảo diễn viên, trình diễn rất đều và đẹp mắt.

Dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh ông Kim Nhật Thành ngày 15/4 vừa qua cũng vậy. Hàng nghìn người cầm những tấm bảng màu tập trung tại quảng trường trung tâm Bình Nhưỡng, tạo nên một hình ảnh khổng lồ và nổi bật, khiến chúng có thể được nhìn thấy từ trên vũ trụ.

Bức ảnh vệ tinh của DigitalGlobe chụp được hình ảnh hàng chữ "Quang vinh" màu vàng trên nền đỏ rực, một trong nhiều khẩu hiệu và hình ảnh được trình diễn hôm đó để ca ngợi nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân.

Trong ngày sinh nhật của ông Kim Nhật Thành, Triều Tiên tổ chức duyệt binh lớn nhất với tâm điểm là sự xuất hiện của các loại vũ khí, khí tài bao gồm máy bay chiến đấu, xe tăng, nhiều loại tên lửa đạn đạo được đặt trên những chiếc xe tải hạng nặng.

Sau lễ diễu binh, tại Bình Nhưỡng còn diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ khác, với quy mô cũng là lớn nhất từ trước tới nay, để dánh dấu những ngày tháng 4 trọng đại đối với đất nước Triều Tiên.

Theo Vũ Hà
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng