Mở cửa máy bay ở độ cao 9 km để... đi vệ sinh

TPO - Một hành khách Scotland đã bị phạt và cấm bay trong vòng 5 năm sau khi cố gắng mở cánh cửa máy bay ở độ cao 30.000 ft (khoảng 9km) vì nhầm nó là cửa nhà vệ sinh.

Một máy bay của hãng KLM.
Một máy bay của hãng KLM.

Dailymail đưa tin ngày 28/9, sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Hà Lan KLM có hành trình từ Edinburgh (Scotland) tới Amsterdam (Hà Lan). Theo báo cáo, nam hành khách tên James Gray đã cố gắng mở cửa máy bay vì nhầm là cửa nhà vệ sinh khi máy bay đang ở độ cao khoảng 9km.

James Gray bị lực lượng an ninh bắt giữ tại sân bay Schiphol ngay khi máy bay vừa hạ cánh và hộ tống tới một trung tâm giam giữ gần đó. Hành khách này bị tạm giữ một đêm trước khi nộp phạt số tiền 434 bảng Anh. Ngoài ra, khi bay về Scotland, hãng KLM từ chối cho anh lên máy bay và ra thông báo anh bị hãng cấm bay trong vòng 5 năm.

James Gray cho biết, hãng KLM cáo buộc anh cố gắng mở cửa máy bay giữa không trung song anh khẳng định mình chỉ mới chạm vào tay nắm cửa vì tưởng đó là nhà vệ sinh.

Mở cửa máy bay ở độ cao 9 km để... đi vệ sinh - ảnh 1 James Gray bị hộ tống ra khỏi máy bay. Ảnh: Dailymail

“Tiếp viên nói tôi ngồi im tại chỗ, tôi bị bắt khi máy bay hạ cánh. Tôi đã cố gắng giải thích đây là một sự nhầm lẫn đơn giản song cảnh sát vẫn đến và bắt tôi”, James nói thêm.

James Gray phải nhờ bạn đặt vé một hãng khác để về nước và vay tiền bạn bè để nộp phạt.

Người phát ngôn sân bay Schiphol và cảnh sát Hoàng gia Hà Lan từ chối bình luận vụ việc. Hãng KLM xác nhận một hành khách được bàn giao cho các nhà chức trách vì “hành vi sai trái” trên máy bay.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá