Mở lại vụ bắt cóc tại Áo: có thủ phạm thứ hai?

TPO - Cảnh sát Áo hôm qua đã mở lại cuộc điều tra về vụ bắt cóc Natascha Kampusch vì nghi ngờ bằng chứng trước đây của cô.

>> Natascha mua lại ngôi nhà của kẻ giam giữ mình 
>> Natascha Kampusch bị bắt cóc từ gợi ý của một tiểu thuyết lừng danh?

Cuộc điều tra lần này tìm cách chứng minh kẻ bắt cóc cô - Wolfgang Priklopil - có một tòng phạm mà họ tin là Ernst Holzapfel, đối tác làm ăn trước kia của hắn.

Từ trái qua phải: Natascha Kampusch, Wolfgang Priklopil đã tự tử sau khi Natascha chạy trốn và Ernst Holzapfel, người bị nghi là thủ phạm thứ hai

Người phát ngôn chính thức của Bộ Tư pháp Áo là Albin Dearing khẳng định: “Đúng là chúng tôi đang mở lại vụ án và đang tìm thủ phạm thứ hai của vụ bắt cóc”.

Đây là lần thứ hai Áo xem xét lại bằng chứng vụ án. Vụ án này vốn đã được giải quyết sau khi Kampusch trốn chạy khỏi căn hầm bí mật được cách âm, sau 8 năm bị bí mật giam giữ vì bị bắt cóc.

Vài giờ sau khi cô trốn thoát, thủ phạm Priklopil đã tự tử bằng cách lao đầu vào một đoàn tàu.

Natascha được cho là đã trở thành triệu phú nhờ các cuộc phỏng vấn của truyền hình và đã khăng khăng cho rằng Priklopil hành động một mình.

Một cuộc điều tra cách đây hai năm cho thấy vô số sai lầm ngớ ngẩn của cảnh sát và các thám tử cách đây 10 năm đã khiến cô gái không được cứu thoát trong vài tuần đầu sau khi bị bắt cóc.

Những người chứng kiến mô tả cô gái bị bắt cóc đưa vào một chiếc xe màu trắng hôm 2/3/1998. Vài người còn nhắc tới một người đàn ông  thứ hai nữa.

Chỉ đến bây giờ cảnh sát mới nhất trí rằng điều đó có thể là sự thật và quyết định tìm người đàn ông thứ hai này.

Cuộc điều tra còn do áp lực từ một bạn học của Natascha. Cô bạn này dường như đã suy sụp tinh thần vì cảnh sát dứt khoát không chịu tin khi cô nói đã thấy hai người đàn ông tóm lấy Natascha.

Cô bạn gái này là Sabine Kohler, hiện nay 23 tuổi.

Cô nói: “Tôi bị sốc vì những gì mình trông thấy, nhưng ngay khi người đàn ông thứ hai leo lên xe, hắn nhìn tôi. Cái nhìn ấy như nói rằng "tao biết mày --- tao biết mày là ai --- tao biết tìm ra mày ở đâu”.

Cô nói, từ đó cuộc đời cô chìm trong nỗi kinh hoàng rằng người đàn ông đó một ngày nào đó sẽ quay lại.

Cô còn tuyên bố rằng cảnh sát - vốn đã hăng hái khép lại vụ án vì muốn che đậy những sai lầm của họ - đã không ngừng buộc cô thay đổi câu chuyện suốt nhiều năm để nói rằng chỉ có một người đàn ông dính vào vụ bắt cóc.

Kẻ bị tình nghi - Holzapfel, bác bỏ rằng anh ta biết bạn và đồng thời là đối tác làm ăn của mình là một kẻ bắt cóc và Natascha vẫn khăng khăng từ chối nói tới một người thứ hai. Holzapfel vốn cộng tác với Priklopil trong công việc nâng cấp các căn hộ ở Vienna.

Cha Natascha là Ludwig cũng yêu cầu xem xét lại bằng chứng chống lại Holzapfel, sau khi hai người mắc vào một vụ đánh nhau gần đây ở bên ngoài toà án vốn đang điều tra về vai trò của mẹ Natascha trong vụ bắt cóc.

Tình cảm phức tạp của Natascha đối với Priklopil bộc lộ rõ sau cái chết của hắn. Các chuyên gia cho biết cô đã khóc bên quan tài kẻ bắt cóc và hiện vẫn mang theo ảnh hắn trong túi xách.

Nguyễn Nga
Theo Mail Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá