Sự kiện: Chuyện lạ

Mổ ruột thừa giữa đại dương  

TPO - Đang du lịch thưởng ngoạn giữa đại dương thì cơn đau ruột thừa bất ngờ ập đến với cô gái người Mỹ Laura Montero (14 tuổi). Nhưng cơn ác mộng đã được giải quyết tốt đẹp trên đại dương bởi một chiếc Hàng không mẫu hạm thuộc hải quân Hoa Kỳ.

Các thủy thủ đang khẩn trương cấp cứu cho Laura (Krone)

Phải cấp cứu trong khi đang đi du lịch là một điều vô cùng tồi tệ, nhưng sẽ là cơn ác mộng nếu như nó xảy ra ở giữa đại dương mênh mông, nơi không có bệnh viện. Vậy mà cô gái người Mỹ Laura (bang Illinois) đã bị rơi vào tình cảnh hết sức nguy kịch ấy vào cuối tuần qua.

Trong khi Laura đang du ngoạn trên chiếc tàu du lịch “Princess Dawn” cách bờ biển Mexico hàng trăm dặm thì bất ngờ bị … vỡ ruột thừa. Tất nhiên là nhân viên y tế của tàu du lịch đã chăm sóc cho bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch này nhưng trên tàu không đủ điều kiện để thực hiện ca mổ cấp cứu.

Trong tình cảnh đó, ông thuyền trưởng của tàu “Princess Dawn” chỉ còn biết đưa ra một quyết định nhanh chóng và dứt khoát: Phát tín hiệu cấp cứu. Bởi không thể chờ đến khi con tàu cập cảng tiếp theo được nữa, cảng gần nhất lúc đó cũng cách con tàu hàng trăm dặm.

Ngay lập tức con tàu nhận được một tín hiệu trả lời: Đó là tín hiệu được phát đi từ chiếc Hàng không mẫu hạm “USS Ronald Reagan” của lực lượng hải quân Hoa Kỳ, nó cách con tàu du lịch khoảng 800 km. Chiếc hàng không mẫu hạm lúc này đang tham gia vào một cuộc tập trận lớn. Nó thực sự là vị cứu tinh duy nhất cho Laura vào thời điểm thập tử nhất sinh ấy. Và một cuộc chạy đua với thời gian bắt đầu!

Chiếc tàu chiến được trang bị vũ khí hạt nhân và mỗi ngày ngốn hết 2,5 triệu USD đã trở thành người cứu hộ trên biển. Mặc dù là đang ở rất xa nhưng chỉ có nó mới có thể thực hiện được ca mổ cấp cứu cho Laura. Chiếc “USS Ronald Reagan” đã mang theo đoàn thủy thủ gồm 6.000 người tiến thẳng về phía chiếc tàu du lịch và nó phải chạy hết tốc lực suốt đêm.

Do thời gian quá cấp bách, nên một chiếc trực thăng quân sự đã phải cất cánh khi hai con tàu vẫn còn cách một khoảng cách khá xa. Bệnh nhân đã được đưa từ bong tàu lên máy bay trực thăng bằng bộ tời dây cáp rồi sau đó bay thẳng tới chiếc hàng không mẫu hạm.

Thủy thủ Aaron McCullough đã gửi đi thông tin sau: “Chúng tôi đã phải bay trên một giờ đồng hồ để đưa được bệnh nhân về tàu USS Ronald Reagan và ca mổ ngay lập tức đã được tiến hành. Mọi việc đều tiến triển tốt đẹp”.

Laura đã tai qua nạn khỏi nhờ ca mổ cấp cứu kịp thời và cũng vô cùng đặc biệt được diễn ra trên đại dương. Sau đó cô gái được chuyển vào một bệnh viện trên đất liền để tiếp tục điều trị. Các bác sĩ hiện đang chăm sóc cho bệnh nhân này cho hay: Laura có thể sẽ kịp bình phục để về với gia đình trước lễ giáng sinh năm nay.                   

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá