Mỏ vàng bất ngờ đổ sập, ít nhất 40 người chết

TPO - Vụ sập mỏ vàng xảy ra ngày 6/1 tại quận Kohistan, tỉnh Badakhshan, Afghanistan khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

Hoạt động tại một mỏ vàng ở tỉnh Takhar, Afghanistan. Ảnh: Reuters.
Hoạt động tại một mỏ vàng ở tỉnh Takhar, Afghanistan. Ảnh: Reuters.

Nhiều người dân cho hay, dân làng đào đường hầm sâu khoảng 60 m vào lòng một con sông để tìm vàng. Trong lúc tìm kiếm, đường hầm bất ngờ đổ sập. Những công nhân đào vàng đều không phải dân chuyên nghiệp.

"Dân địa phương tham gia công việc đào vàng suốt hàng thập kỷ qua mà không có sự kiểm soát từ chính phủ", phát ngôn viên của tỉnh trưởng Badakhshan Nik Mohammad Nazari nói và thêm rằng nhà chức trách đã gửi một đội cứu hộ tới khu vực.

Badakhshan là một tỉnh miền núi xa xôi nằm ở phía đông bắc Afghanistan, giáp biên giới Tajikistan, Trung Quốc và Pakistan. Nơi đây thường xuyên diễn ra những vụ sạt lở đất, đặc biệt vào mùa đông, thời điểm băng tuyết bao trùm cả khu vực.

Người đứng đầu huyện Kohistan thuộc tỉnh Badakhshan, ông Mohammad Rustam Raghi cho biết ngoài số người thiệt mạng còn có 7 người bị thương.

Nhiều nhóm cứu hộ đã được cử tới hiện trường, trong khi người dân làng đã đưa thi thể những người chết ra khỏi hầm.

Trực thăng của Bộ Quốc phòng Afghanistan cũng được điều động để chuyển tiền mặt tới gia đình các nạn nhân, đồng thời đưa những người bị thương tới bệnh viện, Hashmat Bahaduri, phát ngôn viên Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Afghanistan cho biết.

Bahaduri xác nhận con số thương vong song cảnh báo số người chết có thể còn tăng. Gia đình những người bị thương sẽ được nhận khoảng 130 USD tiền bồi thường, trong khi thân nhân những người thiệt mạng sẽ được nhận 650 USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng