Mobile - nên yêu hay ghét?

(TPO) Một cuộc nghiên cứu gần đây đã chỉ ra một sự thật khá “lộn xộn”: Người Mỹ có những cảm xúc trái ngược nhau dành cho điện thoại di động.

Những dữ liệu thu thập được của Đại học Michigan đã nhận thấy 80% người sử dụng điện thoại di động công nhận rằng mobile đã làm cho chất lượng cuộc sống của họ được nâng lên, trong khi đó có tới 60% các thuê bao lại phàn nàn về việc sử dụng mobile tại nơi công cộng khiến họ bực mình.

“Kết quả này cho thấy người Mỹ có những suy nghĩ khá “lộn xộn” về  điện thoại di động mà việc sử dụng nó đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại” - Ông Michael Traugott, chuyên gia nghiên cứu tại Đại học Michigan, giảng viên Viện Nghiên cứu xã hội của trường nhận định.

42% trong số 752 người Mỹ tuổi trên 18 được hỏi yêu cầu nên có một đạo luật cấm sử dụng mobile ở những nơi công cộng như bảo tàng, rạp chiếu phim hay nhà hàng.

Hơn 80% cho rằng, điện thoại di động chính là mối nguy chính cho sự an toàn của các tài xế khi đang cầm lái, và 90% muốn các cảnh sát giao thông ghi vào biên bản vụ tai nạn trong trường hợp lái xe đang sử dụng điện thoại khi đâm xe.

Theo cuộc nghiên cứu, chỉ 30% ít ỏi đồng ý rằng mọi người nên mở máy và nghe điện thoại ở mọi nơi có thể.

Những người tham gia cuộc điều tra cũng tỏ ra lo lắng về sự bảo mật của các thông tin cá nhân.

Theo ông Traugott, 64% sợ rằng việc sử dụng điện thoại di động khiến họ dễ dàng trở thành đối tượng cho việc ăn cắp tài khoản ngân hàng hay các thông tin cá nhân khác. Ông cũng bổ sung rằng, số người lo lắng bị xâm phạm thông tin cá nhân qua Internet là 80%.

Cuộc điều tra cũng khảo cứu việc sở hữu các thiết bị kỹ thuật số khác như máy tính, PDAs, VCRs, máy video số, máy ghi âm và kết nối Internet tại nhà. 11% người Mỹ không hề tiếp cận với các thiết bị trên, trong khi đó 19% lại cho biết họ có 4 hay 5 thiết bị kỹ thuật số tại nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá