Mời 130.000 khách dự đám cưới con trai

Người dân Malaysia không thể chấp nhận sự phung phí tiền bạc của một quan chức lãnh đạo trong việc tổ chức đám cưới cho con trai quá xa hoa, tốn kém.

 Tuần qua, ông Ali Rustam, thủ hiến bang Malacca - bang lớn nhất của Malaysia - đã tổ chức đám cưới cho con trai với 130.000 khách tham dự, kéo dài trong 8 giờ, chi phí 600.000 ringgit (tiền Malaysia, tương đương 4,08 tỉ đồng).

Theo mạng Malaysiakini tại Kuala Lumpur, đám cưới lập nhiều “kỷ lục” chưa từng có về khách mời, thời gian ăn nhậu và tốn kém tiền bạc.

Phe đối lập Malaysia đã chính thức phản đối và Ủy ban Chống tham nhũng (MACC) bắt đầu điều tra nguồn tài chính chi phí đám cưới vì có nhiều nguồn tin nghi ngờ thủ hiến Ali Rustam lạm dụng công quỹ và nhận hối lộ của nhiều doanh nhân. Ông Mohd Shukri Abdul, Phó Chủ tịch MACC, tuyên bố với báo chí: “Chúng tôi đang điều tra nguồn gốc các khoản chi phí cho đám cưới, những ai đã “đóng góp” như lời khoe khoang của ngài thủ hiến. Vụ bê bối này phải được xử lý đến nơi đến chốn”.

Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, thủ hiến Ali Rustam biện bạch: “Đám cưới là việc riêng của gia đình tôi, không liên quan gì tới công việc của nhà nước. Một phần chi phí là tiền quà tặng của khách và của những công ty kinh doanh lớn, trong đó có một số công ty trả tiền quảng cáo hàng in trong thiệp cưới!”.

Theo báo The Straits Times (Singapore), lý lịch ông Ali Rustam đã từng bị “dính chàm”: Năm 2000, ông bị loại khỏi cuộc tranh cử chức phó chủ tịch Đảng Tổ chức dân tộc Mã Lai thống nhất (UMNO) cầm quyền vì bị tố cáo mua phiếu bầu.

Người dân Malaysia phản đối ông Ali Rustam càng mạnh hơn vì một tuần lễ sau đám cưới con trai, ông lại tổ chức “đãi tiệc” tại Kuala Lumpur mời 900 khách thân thiết không có dịp dự đám cưới để cảm ơn tình cảm của họ.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá