Mỗi giây cuộc chiến Iraq "ngốn" của Mỹ và Anh hơn 4.000 USD

Phóng viên TTXVN tại Luân Đôn dẫn báo chí Anh cho biết mỗi giây cuộc chiến tranh Iraq "ngốn" của Mỹ và Anh hơn 2.000 bảng (tương đương 4.000 USD).

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ ước tính đến tháng Sáu vừa qua, Mỹ đã chi tới 250 tỷ bảng cho các hoạt động chiến đấu tại Iraq, tức ở mức 5 tỷ bảng/tháng, quy ra gần 2.000 bảng/giây. Trong khi đó, chi phí của Anh cho cuộc chiến tranh Iraq là 80 triệu bảng/tháng, tức 31 bảng/giây. Mặc dù so với Mỹ, số tiền mà Anh phải chi cho cuộc chiến tranh Iraq thấp hơn nhiều nhưng dư luận vẫn chỉ trích chi phí này làm tiêu hao lớn ngân sách của Anh.

Các chỉ huy quân sự Mỹ nói họ cần thêm thời gian để biết kết quả của chiến lược tăng quân của Tổng thống George Bush tại Iraq, một chiến dịch mà các nhà phân tích tại Washing ton cho rằng cuối cùng sẽ khiến chi phí cho cuộc chiến tranh Iraq có thể lên tới hơn 500 tỷ bảng.

Trong khi đó, tại Iraq tình hình vẫn diễn biến nghiêm trọng. Ngày 2/8, một kẻ đánh bom liều chết đã lái chiếc xe gài bom lao vào một đồn cảnh sát tại thị trấn Hibhib, phía Bắc Baghdad và kích nổ quả bom làm 13 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Theo một nguồn tin cảnh sát, kẻ tấn công đã đâm xe vào số tân binh đang xếp hàng để gia nhập lực lượng cảnh sát ở thị trấn này. Vụ tấn công trên xảy ra một ngày sau các vụ tấn công lớn ở thủ đô Baghdad do những kẻ đánh bom liều chết thực hiện, làm hơn 70 người thiệt mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá