Mỗi năm 1 triệu trẻ em bị đẩy vào con đường mại dâm

Theo số liệu thống kê của Hệ thống Phát triển gia đình toàn diện liên bang Mexico (DIF) ngày 4/5 cho biết, mỗi năm trên thế giới có khoảng 1 triệu trẻ vị thành niên bị đẩy vào con đường mại dâm.

Và điều này mang lại nguồn thu bất chính trên 9,5 tỷ USD cho các cá nhân và tổ chức tội phạm quốc tế.

Phát biểu tại phiên bế mạc Diễn đàn quốc tế về chính sách gia đình và quyền con người, tổ chức tại Xan Hô-xê (Cô-xta Ri-ca), Tổng Giám đốc DIF A-na Xéc-vê-ra cảnh báo tình trạng buôn bán nô lệ tình dục trẻ em trên thế giới đang trở thành một trong những hoạt động phi pháp mang lại nguồn thu lớn cho các tổ chức tội phạm, sau buôn lậu vũ khí và ma túy.

Bà Xéc-vê-ra đã tố cáo thủ đoạn của giới tội phạm sử dụng Internet vào những mục đích bất chính, như lạm dụng tình dục qua mạng, hoặc hình thành các mạng lưới du lịch tình dục, cùng nhiều hình thức khác.

Bà cho biết, riêng ở Mexico mỗi năm ước tính có khoảng 20 nghìn trẻ em trở thành nạn nhân của hoạt động kinh doanh tình dục. Bà Xéc-vê-ra kêu gọi chính phủ các nước và tổ chức quốc tế quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ trẻ em, tăng cường các biện pháp hữu hiệu và trừng trị thích đáng đối với các tội lạm dụng, bóc lột và kinh doanh trên thân xác trẻ em, nhằm ngăn chặn và tiến tới xóa bỏ tình trạng buôn bán trẻ vị thành niên trên thế giới.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng