Mới nhất vụ hiếp dâm, treo cổ 2 thiếu nữ: 3 nghi can nhận tội

TPO - Theo hãng tin CNN sáng nay (2/6), 3 nghi can đã thú nhận hiếp dâm tập thể 2 chị em gái ở thị trấn Katra, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Tuy nhiên, họ phủ nhận việc giết và treo cổ 2 em lên cây.

Hiện trường nơi xác 2 thiếu nữ được tìm thấy.
Hiện trường nơi xác 2 thiếu nữ được tìm thấy.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Mukesh Saxena hôm 1/6, có tất cả 5 nghi phạm đã bị bắt giữ, trong đó có 2 nhân viên cảnh sát.

Khám nghiệm tử thi cho biết, 2 em bị cưỡng hiếp và bóp cổ đến chết. Thi thể của 2 em đã được hỏa táng vào ngày 28/5 theo phong tục của người Ấn Độ, ông Saxena cho biết thêm.

Vụ hiếp dâm và treo cổ 2 chị em gái 14 và 16 tuổi làm dấy lên sự phẫn nộ tại bang Uttar Pradesh. Sau khi phát hiện xác 2 em treo trên cây hôm 28/5, dân làng bao quanh cây trong nhiều giờ. Họ cáo buộc chính quyền bao che cho thủ phạm, không cho phép đưa xác 2 em xuống cho đến khi cảnh sát bắt được kẻ tấn công.

Theo Huffington Post, cảnh sát trưởng của thị trấn Katra đã bị đình chỉ công tác vì hành động chậm trễ khi gia đình 2 thiếu nữ đến trình báo việc con mình mất tích.

Mẹ của 2 em đau đớn cho biết, 1 em có mơ ước trở thành bác sỹ để thoát khỏi cảnh nghèo. Cô nói, những kẻ tấn công phải chịu hình phạt treo cổ như chúng đã làm với con gái mình.

Trong khi đó, cô Renu Devi, một phụ nữ cùng làng cho biết: “Chúng tôi rất sợ hãi. Nếu điều này xảy ra với họ thì cũng có thể xảy ra với chúng tôi”.

Ấn Độ đã thắt chặt luật chống hiếp dâm từ năm ngoái, sau khi các cuộc biểu tình lan rộng ra cả nước yêu cầu chính phủ có biện pháp bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái. 

Theo thống kê, cứ 22 phút lại có một vụ hiếp dâm xảy ra tại Ấn Độ. Các nhà hoạt động cho rằng con số này quá thấp vì nhiều nạn nhân không dám đứng lên tố cáo. 

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá