Mới nhất vụ xả súng trường ĐH: Thêm nhiều người thiệt mạng

TPO - Một nguồn tin cho hay, số người thiệt mạng và bị thương ở trường Đại học Bacha Khan ở tây bắc Pakistan trong vụ xả súng kinh hoàng đã tăng mạnh. Cụ thể, có đến 21 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Binh lính Pakistan bên ngoài  Đại học Bacha Khan
Binh lính Pakistan bên ngoài Đại học Bacha Khan

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng nay (20/1)  một nhóm ba tay súng đã bất ngờ ập vào một trường đại học ở thị trấn Charsadda, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, phía tây bắc của Pakistan. Nhóm người này liên tục xả súng vào các lớp học cũng như các phòng ký túc xá của trường. Vụ xả súng khiến ít nhất 7 người thương vong.

Mới đây, Reuters thông tin, các tay súng lợi dụng sương mù dày đặc, các tay súng đã leo qua tường, xâm nhập Đại học Bacha Khan ở huyện Charsadda, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, tây bắc Pakistan trước khi xả súng điên loạn vào các lớp học và khu ký túc xá sinh viên.

Thanh tra cảnh sát Saeed Wazir cho biết, ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công. Các nạn nhân được xác định là một giáo sư Khoa Hóa học và 2 sinh viên. Trong khi đó, các nhân viên cứu hộ xác nhận, 8 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường. Tuy nhiên một nguồn tin cho hay, số người thiệt mạng đã lên đến 21 và còn đến 50 người bị thương.

Ông Wazir cũng cho biết thêm, 70% sinh viên đã được sơ tán đến nơi an toàn. 

Một người phát ngôn quân đội Pakistan cho biết trên twitter, 4 tay súng bị tiêu diệt, lực lượng an ninh đã bao vây ngôi trường, trong khi những tay súng khác được cho là đang ở tầng 2 và 3 toà nhà.

Hiệu phó Đại học Bacha Khan, ông Fazal Raheem cho biết, trường có hơn 3.000 sinh viên và vụ tấn công xảy ra khi trường này đang tổ chức một sự kiện với sự tham dự của 600 khách mời.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng