Sự kiện: Chuyện lạ

Mối tình lãng mạn của thiên nga đen

TPO - Đó là một mối tình đã kéo dài gần 2 năm giữa nàng thiên nga đen Petra với “chàng” là chiếc thuyền mang hình thiên nga trắng. Nàng đã dành cho "chàng" một tình yêu đặc biệt và quyết không rời xa nửa bước trong suốt quãng thời gian yêu đương.

Trong suốt quãng thời gian đó chúng luôn quấn quýt bên nhau (Welt)

Nhưng cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải chia tay, Petra đã quyết định rời bỏ người tình vô hồn để chạy theo một mối tình mới theo đúng nghĩa của nó, bỏ lại đằng sau “chàng” thuyền thiên nga tội nghiệp. Rồi đây “chàng” lại trở về với công việc cũ của mình - phục vụ khách du ngoạn.

Mối tình nhầm lẫn mà nàng thiên nga Petra dành cho chiếc thuyền màu trắng mang hình dáng của thiên nga đã chính thức chấm dứt tại vườn thú ở Muenster – Đức vào hôm thứ năm (13/3) tuần qua. Petra đã bay đến với một chàng thiên nga trắng bằng xương bằng thịt tại một cái hồ gần đó.

Không biết rồi đây nàng thiên nga đen có tìm lại người yêu cũ của mình hay không? Khi mà chiếc thuyền thiên nga được chuyển đi nơi khác. Một nhân viên của vườn thú giải thích: “Rõ ràng là chàng thuyền thiên nga không còn giữ được vai trò của mình trong cuộc đời của Petra. Chiếc thuyền sẽ được chuyển đi để thực hiện đúng chức năng của nó”.

Petra đã trở nên nổi tiếng sau khi có được mối tình sét đánh với “chàng” thuyền thiên nga, cuộc tình say đắm này đã bắt đầu từ tháng 5/2006. Trong suốt quãng thời gian đó, đôi uyên ương không dời nhau nửa bước và gây được nhiều cảm xúc cho khách tham quan.

Trong mùa đông năm ngoái, vườn thú đã phải thu xếp để cho “đôi đũa lệch” này một “căn hộ”, đó là ngôi nhà của những chú bồ nông. Nhưng cách đây vài tháng, Petra đã bắt đầu tán tỉnh một chàng thiên nga trắng thực thụ. Cuộc “ly hôn” của Petra với “chàng” thuyền đã đặt dấu chấm hết cho một mối tình đặc biệt, đầy lãng mạn.   

Lê Quân
Theo Welt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng