Món quà đặc biệt của ông Putin trong sinh nhật thứ 65

TPO - Vào dịp sinh nhật thứ 65, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được người đồng cấp Turkmenistan Kurbanguly Berdymukhamedov tặng món quà “độc nhất trên thế giới”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôn lên trán "món quà đặc biệt" của người đồng cấp Turkmenistan Kurbanguly Berdymukhamedov. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôn lên trán "món quà đặc biệt" của người đồng cấp Turkmenistan Kurbanguly Berdymukhamedov. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi có một người bạn chung – đó là con chó alabai độc nhất trên thế giới. Và hôm nay, tôi mang alabai bé nhỏ đến cùng tôi”, Tổng thống Turkmenistan Kurbanguly Berdymukhamedov tuyên bố trước khi đưa cún con từ trong chiếc chuồng di động ra ngoài và tặng cho người đồng cấp Vladimir Putin nhân dịp sinh nhật.

Ông Putin,vừa đánh dấu sinh nhật lần thứ 65 vào ngày 7/10 vừa qua, đã đón lấy chú chó nhỏ có tên Verny, có nghĩa là “trung thành” theo tiếng Nga, và hôn lên trán con vật.

Alabai là giống chó chăn cừu Trung Á quý hiếm. Cùng với thảm thủ công và giống ngựa cổ Akhal Teke, giống chó alabai chính thức được liệt kê vào danh sách di sản quốc gia của Turkmenistan.

Alabai trưởng thành là giống chó chăn cừu mạnh mẽ, thiện chiến, không bao giờ khuất phục trước kẻ thù, từ người xấu đến chó sói.

Theo Reuters, ông Berdymukhamedov mang theo món quà đặc biệt trong cuộc hội đàm hôm 11/10 tại khu nghỉ mát Sochi ở Biển Đen, bên lề hội nghị thượng đỉnh các quốc gia thuộc Liên Xô cũ.

Trong cuộc họp,Turkmenistan bày tỏ mong muốn có thể tiếp tục xuất khẩu khí tự nhiên sang Nga, vốn là nguồn mua quan trọng của nước này nhưng đã bị ngừng vào năm ngoái do tranh chấp giá.

Được biết, trước Berdymukhamedov, nhiều lãnh đạo nước ngoài khác gồm cả Nhật Bản và Bulgaria đã tặng cho ông Putin, một người yêu chó, những con chó quý hiếm làm quà gặp mặt.

Theo Reuters, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá