Món quà Giáng sinh ý nghĩa

TP - Giáng sinh năm nay không được chào đón tưng bừng như thường lệ khi hầu hết nhân loại đã phải trải qua một năm dài đầy biến động và thử thách.

Món quà Giáng sinh ý nghĩa

> Các kỷ lục thú vị về Giáng sinh

 

Quà Giáng sinh.
Quà Giáng sinh..

Khủng hoảng nợ ở châu Âu vẫn đang phủ bóng lên mùa lễ khi hầu hết các quốc gia đều thông báo chi tiêu của người dân trong dịp Giáng sinh giảm mạnh.

Các biện pháp thắt lưng buộc bụng của chính phủ, nỗi lo ngại về nguy cơ khủng hoảng kinh tế sẽ trầm trọng hơn trong năm 2012 đã khiến người dân tại các quốc gia ở châu Âu như Anh, Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha... trở nên dè dặt hơn khi quyết định mở hầu bao chi tiền.

Nhiều thành phố lớn thậm chí còn giảm bớt hoạt động trang hoàng treo đèn, kết hoa cho mùa Giáng sinh. Bồ Đào Nha dự đoán sẽ tiết kiệm được tới 900.000 USD nhờ không thắp đèn Giáng sinh theo truyền thống.

Tình hình cũng xảy ra tương tự tại khu vực Bắc Mỹ và các quốc gia châu Á. Đa số người dân khi được hỏi đều nói rằng họ sẽ có một lễ mừng Noel 2011 khiêm tốn.

Bên cạnh sự ảm đạm này, nhiều tín hiệu vui đã xuất hiện ngay trước lễ Giáng sinh dường như đã giúp hâm nóng lại phần nào không khí của kỳ lễ này. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã có một món quà Giáng sinh đầy ý nghĩa khi công bố khoản cho vay lớn nhất trong lịch sử của ECB nhằm hỗ trợ các ngân hàng trong eurozone.

Cùng thời điểm này, các nước trong eurozone thông báo sẽ hỗ trợ cho quỹ giải cứu khủng hoảng nợ châu Âu do IMF điều hành là 150 tỷ euro, riêng Na Uy xác nhận dành 7 tỷ euro. Thông tin tươi sáng từ thị trường lao động Mỹ đã góp phần làm bức tranh kinh tế cuối năm 2011 có phần khởi sắc.

Các động thái tích cực liên tiếp đã tạo ra hiệu ứng domino lạc quan khắp nơi trên thế giới. Ngay trong những phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Noel, toàn bộ thị trường châu Á và Phố Wall đồng loạt chuyển sang màu xanh đầy sức sống, giới đầu tư đã bắt đầu lạc quan trước triển vọng phục hồi của hai đầu tàu kinh tế lớn nhất thế giới.

Giáng sinh đã đến. Năm 2011 đầy cam go sắp được khép lại và trong dịp sum họp gia đình, chúng ta có thể nâng ly chúc nhau “Merry Christmas” với niềm tin về một tương lai tốt đẹp hơn sẽ đến trong năm 2012.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá