Mong Campuchia tạo điều kiện cho người Việt trên Biển Hồ

TP - Trước việc Chính phủ Campuchia có kết hoạch di dời người Việt tại Biển Hồ sang nơi mới, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đang phối hợp với giới chức Campuchia để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ họ một cách cụ thể, ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao, cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 8/10.

“Trên tinh thần mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống, mong các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương Campuchia quan tâm, tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia  được sinh sống và làm ăn ổn định, đồng thời được đảm bảo các quyền lợi hợp pháp trên mọi mặt đời sống, có điều kiện phát triển”, ông Bình nói.

Trước vụ một lao động người Việt tại Angola bị cướp giết, ông Bình cho biết, anh Lê Văn Huế là lao động tự do, bị một nhóm cướp có vũ trang sát hại tại khu vực gần thủ đô Luanda. Khi xảy ra sự việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã phối hợp cơ quan chức năng sở tại để điều tra, xác minh vụ việc và yêu cầu cơ quan chức năng Angola đảm bảo an toàn tính mạng cũng như cuộc sống cho cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Angola. Đại sứ quán đã phối hợp cộng đồng người Việt tại Angola để giải quyết hậu sự cũng như giúp đỡ gia đình nạn nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá