Moscow để tang các nạn nhân vụ tai nạn tàu điện ngầm

TPO - Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin tối ngày 15/5 cho biết, thành phố Moscow sẽ để tang trong ngày hôm nay (16/7), để tưởng nhớ của các nạn nhân vụ tai nạn tàu điện ngầm khiến 20 người thiệt mạng.

Vụ tai nạn khiến 20 người thiệt mạng, 129 người đã phải nhập viện.
Vụ tai nạn khiến 20 người thiệt mạng, 129 người đã phải nhập viện.

Hãng Itar-Tass dẫn lời Thị trưởng Moscow, ông Sergei Sobyanin cho biết: thành phố Moscow để tang trong ngày 16/7 để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu điện ngầm ngày 15/7.

Đang có mặt tại Brazil tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nhà lãnh đạo 5 nước BRICS (bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ lời chia buồn tới các gia đình của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu điện ngầm ở Thủ đô Moscow sáng ngày 15/7.

Tai nạn xảy ra trong giờ cao điểm (gần 9 giờ sáng ở Moscow, khoảng 12 giờ Việt Nam) tại vị trí giữa hai bến tàu "Công viên chiến thắng" và "Đại lộ Slavyansk" trên tuyến đường xanh Arbat-Pokrovskaya.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, tàu điện ngầm dừng lại đột ngột khiến 3 toa tàu trật đường ray.

Thông báo của Bộ Y tế Nga tối ngày 15/7 cho biết, 20 người thiệt mạng trong vụ tai nạn.  129 người đã phải nhập viện, trong đó có 42 người nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Ông Vladimir Markin, người phát ngôn của Ủy ban điều tra Liên bang Nga khẳng định sẽ sớm xác định được những người phải chịu trách nhiệm đối với vụ tai nạn này, và cho biết thêm rằng, Ủy ban điều tra thiên về khả năng đây là tai nạn do con người tạo ra song không có dấu hiệu khủng bố.

Theo Itar-Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng