Moscow: Sập mái vòm chợ, 30 người thiệt mạng

TPO - Theo tin mới nhất, 30 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương trong vụ tai nạn sập mái vòm khu chợ Bauman, phía đông Moscow. Tai nạn xảy ra sáng sớm nay, khoảng 9h20 giờ Việt Nam.

Trong số 24 người bị thương, có 9 người hiện trong tình trạng khá nặng. "Những nạn nhân trên bị tổn thương xương sườn, chân và tay đều bị gãy; một số bị va đập vào đầu và phần bụng", - đại diện lực lượng cứu hộ khẩn cấp cho biết.

Tất cả các nạn nhân đã được chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Được biết, dưới đống đổ nát chắc chắn còn người bị kẹt. Lực lượng cứu hộ đang tiến hành đào bới, kiểm tra khu vực mái bị sập, tìm kiếm các nạn nhân. 11 người đã được phát hiện và đưa lên khỏi đống đổ nát.

Thị trưởng Moscow phát biểu trước báo giới: đây không phải là vụ khủng bố mà chỉ là một tai nạn. Nguyên nhân có thể do tuyết trên mái quá dày, mà với "tuổi thọ" 30 năm, mái của khu chợ đã không thể chống đỡ nổi. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác sẽ được các chuyên gia thẩm định và công bố sau.

Khung cảnh hiện trường vụ tai nạn Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã được cử tới

Được biết, trung bình, vào thời điểm họp chợ, có khoảng 250 đến 300 thương nhân làm việc tại đây, chủ yếu là người dân vùng Trung Á. Phỏng đoán, khi sự cố xảy ra, khoảng 70 người có mặt lúc đó.

500 nhân viên cứu hộ cùng các chú chó được huy động. Đã xác định được 11 điểm, mà tại những nơi đó có thể có người còn mắc kẹt.

Ông Viktor Beltsov, phát ngôn viên Bộ Các tình trạng khẩn cấp, cho biết, đội cứu hộ sẽ liên tục ra lệnh thực hiện "những phút im lặng" để lắng nghe tiếng kêu cứu, nếu có, phát ra từ phía dưới đống đổ nát.

Dự tính công việc tìm kiếm sẽ kéo dài trong vòng 12 tiếng. "Chúng tôi không thể sử dụng các máy móc đào bới, thu dọn, bởi rất có thể, dưới những lớp gạch đá, sắt thép này vẫn còn có người bị kẹt", ông Viktor Beltsov  giải thích.

Mai Hoa
Theo Newsru 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá