Sự kiện: Chuyện lạ

Một bé gái trở thành 'hành lý' tại sân bay nước Anh 

TPO - Vừa qua, tại sân bay Manchester, trong lúc cửa kiểm tra số 2 đang làm thủ tục cần thiết cho hành khách của chuyến bay mang số hiệu ED221 đi Islamabad (Pakistan) thì bất ngờ một cặp vợ chồng hốt hoảng khi phát hiện cô con gái 2 tuổi của họ đã bị mất tích.

Hình vẽ minh họa của báo Bild

Sau đó người ta đã phát hiện ra rằng: Cô bé đã biến mất trong hệ thống băng tải vận chuyển hành lý của sân bay. Báo động khẩn cấp đối với sân bay lớn thứ tư của nước Anh đã lập tức được ban bố và điều gì đã xảy ra ?

Trong lúc cặp vợ chồng này đang bận làm thủ tục gửi hành lý thì cô con gái 2 tuổi của họ đã lẩn mất rồi tự trèo lên chiếc băng tải của một cửa kiểm tra xuất cảnh khác và thế là một “chuyến chu du” dài 6 km trong mê cung đã xảy ra.

Bố mẹ của cô bé chỉ còn biết thông báo khẩn cấp với cơ quan an ninh của sân bay.

Trong lúc đó thì cô con gái bé bỏng của họ đang bị lạc trong đống hàng hóa gồm vali, hành lý … của hành khách và cứ thế chui qua các buồng kín, các đường hầm và cả các máy kiểm tra an ninh nữa. Rất nhiều khả năng cô bé sẽ bị một “cánh tay” bằng kim loại nâng bổng lên khỏi mặt băng tải như bất kỳ một kiện hành lý nào.

Nhưng thật may mắn: Vào những giây định mệnh cuối cùng, quần áo của cô bé vô tình đã bị mắc kẹt vào khe hở giữa băng tải và tường của đường hầm. Vì thế mà cả hệ thống đã ngừng hoạt động.

Một công nhân kỹ thuật đã tìm thấy cô bé trong tình trạng cơ thể có một vài vết thương nhẹ đang rỉ máu. Cô bé đã được xuất viện sau một đêm điều trị và chăm sóc tại một bệnh viện. 

Một phát ngôn viên của sân bay đã cho biết: “Thật may mắn vì cháu bé đã thoát chết trong hệ thống máy móc hiện đại của sân bay chúng tôi”.                  

Lê Quân
Theo Bild

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá