Một binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc?

Một binh sĩ CHDCND Triều Tiên ngày 6-10 đã đào tẩu sang Hàn Quốc bằng đường bộ sau khi giết chết hai sĩ quan, theo Bộ Quốc phòng và báo chí Hàn Quốc.

Một binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc?

 

Đường biên giới trên bộ dài 250km giữa hai miền Triều Tiên được canh gác rất nghiêm ngặt - Ảnh: durihana.com
Đường biên giới trên bộ dài 250km giữa hai miền Triều Tiên được canh gác rất nghiêm ngặt - Ảnh: durihana.com.

Các nguồn tin cho biết binh sĩ đào tẩu đã băng qua khu vực biên giới đầy rẫy bom mìn ở vùng phi quân sự - một vùng đệm phân chia hai miền Nam-Bắc, vào khoảng 3g sáng nay theo giờ quốc tế (10g sáng theo giờ VN).

Lực lượng biên phòng Hàn Quốc cho hay đã nghe thấy tiếng súng nổ ở khu vực biên giới vào thời điểm trên, sau đó xác nhận một binh sĩ Triều Tiên đã đào tẩu sang miền Nam, theo Yonhap.

Hơn 24.000 người CHDCND Triều Tiên đã đào tẩu sang miền Nam trong 60 năm qua, chủ yếu qua ngõ Trung Quốc và đông nam châu Á.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng xác nhận có một người Triều Tiên đào tẩu qua biên giới trên bộ nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Trong khi đó truyền thông Hàn Quốc dẫn lời binh sĩ đào tẩu nói anh ta đã bắn chết đội trưởng và trung đội trưởng của mình khi đang đi tuần, sau đó chạy qua biên giới. Hiện binh sĩ này đang bị các quan chức Hàn Quốc thẩm vấn.

CHDCND Triều Tiên chưa xác nhận thương vong và cũng không có hoạt động bất thường nào được ghi nhận ở phía bên kia biên giới, theo BBC.

Theo Reuters, việc đào tẩu bằng đường bộ như thế này rất hiếm xảy ra do đường biên giới trên bộ dài 250km giữa hai miền được canh gác rất nghiêm ngặt và vũ trang cao.

Hai miền Triều Tiên vẫn còn trong tình trạng chiến tranh kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc chỉ với một lệnh ngừng bắn chứ không phải một hiệp ước hòa bình.

Theo Tường Vy
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá