Một bộ trưởng Anh bị phạt vì lái xe bất cẩn

TP - Ngày 8-1, bà Harriet Harman, Phó Chủ tịch Công đảng cầm quyền Anh, đồng thời là Bộ trưởng về Phụ nữ và Công bằng, đã bị Tòa án quận Westminster thuộc thủ đô Lon don phạt 440 bảng Anh (khoảng 800 USD) vì tội lái xe ẩu.

Do đây là hành vi bị xếp vào tội hình sự theo luật pháp Anh, bà Harman trở thành bộ trưởng đầu tiên trong lịch sử Anh bị tuyên án hình sự.

Vụ việc xảy ra hồi đầu tháng 7-2009, khi bà Harman lái xe tới hiện trường một vụ hỏa hoạn ở phía Nam Lon don. Khi đó, bà vừa lái xe vừa nghe điện thoại và đã đụng xe vào một chiếc xe đang đỗ, nhưng không gây tai nạn.

Bà Harman không có mặt khi tòa tuyên án vì phải tham gia một cuộc họp nội các. Tại phiên tòa, luật sư của bà Harman thừa nhận bà đã lái xe thiếu cẩn trọng và thiếu quan sát.

Nhờ nộp tiền phạt, bà Harman không bị truy tố, nhưng bị trừ 3 trong tổng số 12 điểm của bằng lái xe. Luật Giao thông Anh qui định khung hình phạt tối đa đối với tội lái xe bất cẩn là 2.500 bảng Anh và trừ bằng lái tối đa là 9 điểm. Lái xe gây tai nạn có thể bị phạt tới 10 năm tù giam, phạt tiền không giới hạn và cấm lái xe tối thiểu 2 năm sau khi ra tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá