Một cô bé 6 tuổi trở thành "thủ lĩnh của rừng già"

TPO - Tất cả mọi trẻ em đều mơ ước có một lần trong đời được sống như nhân vật Tarzan trong cuốn sách nổi tiếng viết về rừng già dành cho thiếu nhi. Giấc mơ ấy hoàn toàn là hiện thực đối với một cô bé người Đức xinh đẹp và can đảm. Đó là bé Pooja, 6 tuổi.

 Pooja  bên những chú voi

Khi được hỏi, Pooja thích nhất điều gì ở người bạn khổng lồ của mình? Cô bé hồn nhiên cho hay: "Điều mà tôi thích nhất là được âu yếm bằng 'vòng tay' mềm mại của voi mẹ Shanti".

Cha mẹ của bé Pooja là bà Jessica Marske và ông Carsten Fricke (cả hai đều 40 tuổi). Năm nào cũng vậy, gia đình này có 6 tháng sinh sống tại thành phố Hamburg - Đức và 6 tháng sinh sống tại Ấn Độ.

Mỗi khi mùa đông đến, bé Pooja lại bay cùng cha mẹ đến khu bảo tồn thiên nhiên thuộc tiểu bang Goa của Ấn Độ. Tại đây, cô bé hiện đang theo học lớp 1 trong một trường tư của địa phương.

Mỗi khi rảnh rỗi, cô bé lại chơi đùa cùng những người bạn thân thiết nhất của mình - Đó là những chú voi khổng lồ.

 Căn phòng của Pooja tại Hamburg - Đức
Pooja tham gia tắm cho voi

Cha mẹ của bé Pooja đã viết một cuốn sách về cô con gái xinh đẹp của họ. Một cô bé tóc vàng đã bị mê hoặc bởi những con vật khổng lồ của rừng già với nhiều tranh ảnh minh hoạ rất sinh động.

Pooja đã hào hứng kể rằng: Cô như một quản tượng thực thụ, như một thủ lĩnh cưỡi voi trong các cuộc săn bắt thú rừng. Cô bé còn tham gia vào việc tắm táp cho những con voi trên các dòng sông ....

Sau đó là đến việc cho voi ăn (thức ăn ưa thích của chúng là cà chua), cô bé còn tham gia vào việc trang điểm cho voi và rất tự tin khi cưỡi trên mình những chú voi khổng lồ để đi dự lễ tại đền thờ.

Con vật yêu quí nhất của Pooja là voi mẹ Shanti, 49 tuổi. Cô bé thường xuyên chia khẩu phần bánh Sokolade của mình cho Shanti. Pooja nói: "Shanti rất thích ăn vặt, nó luôn 'van xin' với đôi mắt biểu lộ sự trung thành nhất trên thế gian này".

Đời sống của Pooja quả là một giấc mơ đối với trẻ em hiện nay, khi mà chúng chỉ được làm quen với muông thú trên sách vở hay trong các chuồng nuôi nhốt ở vườn thú mà thôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá