Sự kiện: Chuyện lạ

Một cơ thể hai tâm hồn

TPO - Cặp song sinh người Mỹ Abigail và Brittany cùng sở hữu một cơ thể trong suốt 18 năm qua và điều đặc biệt là họ luôn cảm thấy hạnh phúc. Ở tuổi 18, hai cô đã bộc bạch ước muốn của mình : “Mong muốn của chúng tôi bây giờ là sinh được một em bé”.

Abigail (trái) và Brittany (phải)

Abigail Hensel và Brittany Hensel đã cùng sinh ra tại Carver thuộc bang Minesota – Hoa Kỳ vào năm 1990. Đó là hai chị em sinh đôi nhưng chung nhau một cơ thể trong đó bao gồm: Một lồng ngực, 4 lá phổi, hai quả tim, một gan, 2 túi mật, 2 dạ dày, một ruột già, một ruột non, 2 thận trái, một thận phải, một xương chậu, một cặp buồng trứng, một tử cung, một bàng quang và một cơ quan sinh dục.

 Thời thơ ấu

Cùng chơi đùa vui vẻ

Sau khi cặp song sinh này chào đời, các bác sĩ đã cho rằng, cơ may sống sót dành cho Abigail và Brittany là vô cùng nhỏ bé và một cuộc phẫu thuật tách rời là quá mạo hiểm đối với y học.

Thế nhưng mới đây cặp song sinh này đã kỷ niệm lần sinh nhật thứ 18 của họ và hai cô gái đã bày tỏ nguyện vọng của mình: “Chúng tôi muốn trở thành những người mẹ”.

Tại lễ trưởng thành.

Họ là những cô gái khá nghịch ngợm

Abigail và Brittany bắt đầu tập đi khi được 15 tháng tuổi, họ phải học cách phối hợp nhịp nhàng với nhau bởi hai bộ não hoạt động độc lập lại cùng điều khiển một cơ thể, một đôi chân và hai cánh tay chung.

Các y tá luôn phải theo dõi chặt chẽ hoạt động của từng “nửa” cơ thể bởi trong ngôi nhà chung đó có 2 quả tim, 2 dạ dày và 4 lá phổi.

Hình vẽ mô tả các cơ quan nội tạng của Abigail và Brittany

Đời sống thường ngày của Abigail và Brittany đến nay đều ổn thỏa. Hai cô gái luôn phối hợp rất ăn ý trong mọi hoạt động của cuộc sống. Họ có thể chơi Piano và bóng rổ. Năm 16 tuổi họ đã có giấy phép lái xe sau khi mỗi người đã hoàn thành bài thi riêng của mình.

Khi điều khiển ô tô, Abigail có nhiệm vụ kiểm soát chân ga, chân phanh, chân côn và cần số còn Brittany thì chịu trách nhiệm về đèn xi nhan và đèn chiếu sáng. Họ cùng nhau điều khiển vô lăng. Mặc dù vậy Abigail cũng cho biết: “Chúng tôi là hai người khác nhau do đó luôn phải thường xuyên trao đổi, bàn luận để có sự thống nhất ”.

Hiện cả hai người rất khao khát được làm mẹ. Về mặt sinh học thì điều này là hoàn toàn có thể bởi Abigail và Brittany cùng có chung một sơ quan sinh sản hoạt động tốt nhưng hiện đang thiếu một … đức lang quân, người có khả năng làm siêu lòng cả hai chị em nhà Hensel. 

Lê Quân
Theo Bild

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá