Một con tin Nhật Bản đã bị IS hành quyết?

TPO - Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đã hành quyết một con tin Nhật Bản, vào thời điểm một đoạn video vừa xuất hiện trên Internet cho thấy một trong hai người bị IS bắt giữ nói rằng con tin kia đã bị hành quyết.

Một con tin Nhật Bản đã bị IS hành quyết?

Trang Sputnik tối ngày 24/1 dẫn các nguồn tin khu vực cho biết, lực lượng IS tuyên bố đã thực hiện hành hành quyết một trong hai con tin người Nhật Bản bị bắt giữ, sau khi chính quyền Tokyo không đáp ứng yêu cầu của IS trong thời hạn 72 giờ đồng hồ.

Cùng thời điểm IS lên tiếng về vụ hành quyết, một đoạn video kéo dài khoảng 3 phút xuất hiện trên Internet cũng cho thấy, một trong hai người Nhật Bản bị IS bắt giữ nói rằng con tin kia đã bị hành quyết và nhóm cực đoan muốn trao đổi anh ta lấy một nữ đánh bom tự sát.

Người Nhật xuất hiện trọng video là nhà báo Kenji Goto. Ông cầm tấm ảnh, cho thấy một người có lẽ là Haruna Yukawa đã bị chặt đầu. 

“Việc này rất đơn giản. Các ông cho họ Sajida và tôi sẽ được thả”, Goto nói.

Chính phủ Nhật Bản buổi tối cùng ngày cho biết, đang cố gắng xác minh tính xác thực của đoạn video trên.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Yoshihide Suga cho biết: “Đây là một hành động thái quá và không thể chấp nhận được”, và “Chúng tôi yêu cầu IS ngay lập tức thả các con tin Nhật Bản một cách an toàn”.

Những kẻ bắt cóc IS trước đó cho chính phủ của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe 72 giờ để trả một khoản tiền chuộc 200 triệu USD nhằm đổi lấy tự do cho hai con tin.

Chính phủ Nhật lập một nhóm công tác để giải quyết khủng hoảng con tin tại Jordan, do một thứ trưởng ngoại giao dẫn đầu.

Tokyo tuyên bố giữ vững cam kết cùng các nước không nhân nhượng khủng bố, và đã huy động mọi kênh có thể để tìm cách cứu con tin.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng