Một cựu đại biểu Quốc hội thành quỷ râu xanh

TP - Dư luận Trung Quốc hiện đang xôn xao vì vụ Ngô Tôn Hỷ, 61 tuổi, nguyên đại biểu quốc hội Trung Quốc khóa IX, Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương (Mặt trận) huyện Trấn Bình, tỉnh Hà Nam bị bắt vì tội bắt cóc cưỡng hiếp các nữ sinh vị thành niên.

“Yêu râu xanh” Ngô Thiên Hỷ (ảnh nhỏ, bên phải)
Theo điều tra của cảnh sát thì có tới 36 cháu gái đã bị con quỷ râu xanh này làm hại. Động cơ của hành động phạm tội nghiêm trọng này của Ngô Tôn Hỷ bắt nguồn từ việc y tin lời một đạo sĩ: “quan hệ tình dục với nhiều gái đồng trinh sẽ bổ dương, trường thọ và thăng quan tiến chức”.

Mục tiêu của y là quan hệ được với 100 gái trinh, nhưng đã bị sa lưới trước khi đạt được điều đó.

Theo báo “Đô thị Phương Nam”, từ sau Tết âm lịch vừa qua, trong vùng thỉnh thoảng lại xảy ra vụ các nữ sinh mất tích khiến các bậc phụ huynh lo lắng không yên. Họ đành phải thu xếp để đưa đón con đến trường. Các trường học phải bố trí các giáo viên trực bảo vệ ở cổng trường và yêu cầu các phụ huynh đưa đón con ở trước cổng.

Một ngày tháng 4/2007, Tiểu Ngọc, nữ sinh trường Sơ trung số 3 thị trấn Thành Quan (THCS), sau khi ăn trưa xong, Tiểu Ngọc đi học và bị bắt cóc trên đường tới lớp. Nhà trường liền báo cho cảnh sát theo đường dây nóng.

Đến 4 giờ chiều, khi cảnh sát tìm đến khách sạn thì thấy mình Tiểu Ngọc trong phòng, kẻ bắt cóc đã biến mất. Ngày hôm đó còn có 3 nữ sinh khác của trường này cũng bị bắt cóc.

Sau khi được giải thoát, Tiểu Ngọc kể lại với cảnh sát: Em ra khỏi nhà chưa đầy 200 mét thì có một chiếc xe taxi màu xanh chạy đến đỗ ngay cạnh em. Ba phụ nữ trên xe nhảy xuống, ép em lên xe chở đến một khe núi. Họ đánh đập em rồi lại đẩy lên xe đưa tới một phòng khách sạn, một người đàn ông ngoài 60 tuổi chờ sẵn…

Tiểu Ngọc thấy 3 phụ nữ này gọi người kia là “Bác Ngô”. Mấy hôm trước cũng có một nữ sinh trường này bị bắt cóc và bị một lão già cưỡng bức.

Thực ra, ngay từ trước Tết, tại mấy trường học khác ở thị trấn Thành Quan đã xảy ra mấy vụ nữ sinh mất tích: một nữ sinh trường THCS số 2 bị bắt cóc tới thị xã Nam Dương, sau đó gia đình phải nhờ tới đám băng nhóm xã hội đen mới tìm đưa được con về.

Ở một xã ngoại ô, một nữ sinh bị bắt cóc, đến ngày hôm sau mới tìm thấy, một em khác phải mãi một tháng sau mới về nhà, một em khác thì bị mang thai sau khi bị xâm hại.

Sau một tuần điều tra, phục kích, cảnh sát thị trấn Thành Quang đã bắt được 3 phụ nữ tại cửa khách sạn Ngọc Đô ở gần trường THCS số 3. Đám này khai chúng chuyên đi lùng các nữ sinh cho “Bác Ngô” – Ngô Thiên Hỷ.

Tháng 4 vừa qua, Ngô Thiên Hỷ bị bắt. Hiện nay cảnh sát đã có trong tay danh sách 36 nữ sinh bị Ngô xâm hại. Tuy nhiên dư luận trong dân chúng thì cho rằng con số thực tế không chỉ như thế… Trong số các nạn nhân, có cả con gái một quan chức huyện Trấn Bình là người quen biết với y.

Ngày 5/11 vừa qua, phóng viên báo “Đô thị Phương Nam” được biết, hồ sơ vụ án đã được chuyển từ Viện KS huyện Trấn Bình lên Viện KS thị xã Nam Dương và đang trong giai đoạn điều tra để khởi tố.

Ngoài tội xâm hại trẻ vị thành niên, Ngô Thiên Hỷ sẽ bị truy tố về các tội hoạt động xã hội đen, lừa đảo và chuyển quyền sử dụng đất trái phép. Điều bất ngờ là có một nữ sinh tên là Chu Hồng cũng bị khởi tố.

Chu Hồng nguyên là một nữ sinh trường THCS số 2, cha mẹ đã ly dị, nên học đến lớp 8 thì bỏ học. Cảnh sát cho rằng, Chu Hồng cũng là nạn nhân bị Chu xâm hại, nhưng sau đó lại giúp y tìm và bắt cóc các nữ sinh khác. Được biết, mỗi khi tìm được một “con mồi”, Chu Hồng được Ngô Thiên Hỷ trả cho 2 - 3 ngàn NDT (4 - 6 triệu VND).

“Yêu râu xanh” Ngô Thiên Hỷ năm nay 61 tuổi (theo hồ sơ, nhưng theo dân chúng địa phương thì tuổi thực là 66), là đại biểu Quốc hội khóa IX, Phó chủ tịch Hội nghị Chính Hiệp huyện Trấn Bình tỉnh Hà Nam. Ngô Thiên Hỷ là người sáng lập và Tổng giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Gia Tống, một thời nổi danh là người giàu nhất Trấn Bình.

Năm 1988, Ngô được bầu là Cá nhân tiêu biểu tại Đại hội đoàn kết dân tộc toàn quốc lần thứ nhất do Quốc vụ viện TQ tổ chức, cùng năm y được bầu làm đại biểu Quốc hội; năm 2002 được bình chọn là Giám đốc xí nghiệp hương trấn tiêu biểu tỉnh Hà Nam.

Theo sách “Trấn Bình huyện chí” thì công ty Gia Tống của Ngô có tổng tài sản 106,7 triệu tệ, trong đó tài sản cố định triệu tệ, có 18 xí nghiệp thành viên với 1.380 công nhân viên, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực từ  chăn nuôi, chế biển thủy sản, đóng giày… đến luyện quặng.

Phương Lan
Theo Đô thị Phương Nam, TQ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá