Một gia đình bị giữ suốt 9 tiếng vì nghi 'cô dâu thánh chiến'

TPO - Cô Sally Jones, 43 tuổi, đến từ Manchester cùng chồng và hai con đã bị cấm vào Tusinia và giữ suốt gần 9 giờ đồng hồ sau khi lực lượng biên phòng nước này nhầm cô với một người trùng tên được cho đã gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hồi đầu năm.

Sally Jones, 45 tuổi được cho gia nhập IS hồi đầu năm
Sally Jones, 45 tuổi được cho gia nhập IS hồi đầu năm

Theo Dailymail, gia đình cô Sally Jones tới khu du lịch Port El Kantaoui, Tunisia để nghĩ dưỡng. Tuy nhiên, khi vừa đưa hộ chiếu, cô bị lính biên phòng tại đây thu giữ hộ chiếu, dẫn ra một khu vực, cử lính canh có vũ trang giám sát và không được cho đồ uống.

“Thật đau buồn với tất cả chúng tôi. Họ giữ chúng tôi suốt gần 9 giờ đồng hồ. Họ chỉ nói với tôi rằng Sally Jones nào đó có tên, ngày sinh trùng với tôi, và chúng tôi nhìn khá giống nhau”, cô Sally nói.

Cả gia đình cô Sally chỉ được thả khi cô nhiều lần giải thích với họ và trình bày tên hồi nhỏ.

“Cuối cùng, mãi họ mới cho chúng tôi đi, chúng tôi bị nhỡ mất cả ngày đầu trong kì nghỉ, chưa kể đến “vết thương tinh thần”. Những đứa trẻ khóc và không biết chuyện gì đang xảy ra, chúng tôi phải cố giải thích cho chúng hiểu.

Cô Sally Jones bị nhầm lẫn với Sally Jones, 45 tuổi, đến từ Chatham, Kent được cho là một trong số hàng trăm người Anh đã tới Syria và gia nhập nhóm cực đoan IS. Người này đã cải đạo Hồi, trở thành  “cô dâu thánh chiến” sau khi bỏ hai con tới Syria để kết hôn với Junaid Hussain, một phần tử IS.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá