Một lãnh đạo phe áo đỏ Thái Lan bị bắn chết

Khoảng 14 giờ chiều nay, 23/4, một vụ nổ súng xảy ra ở Bangkok (Thái Lan) đã làm một lãnh đạo của phe áo đỏ tử vong.

Phe áo đỏ trong một cuộc xuống đường ở Bangkok, Thái Lan - Ảnh: Minh Quang
Phe áo đỏ trong một cuộc xuống đường ở Bangkok, Thái Lan - Ảnh: Minh Quang
Vụ việc xảy ra quá bất ngờ với nạn nhân và cả những người chứng kiến.

Ông Kamon Duangphasuk, còn được gọi là Maynueng, ăn trưa ở một nhà hàng tại khu Lat Phrao. Sau khi ăn xong, ông này đến bãi đậu xe để lấy xe ra về.

Khi ông Kamon ở trong bãi đỗ xe, nhiều người nghe một tiếng nổ và thấy ông Kamon nằm bất tỉnh trên nền đất.

Mọi người vội vàng đưa ông Kamon đến bệnh viên, nhưng ông này tử vong không lâu sau đó.

Nhiều người tin rằng tay súng thực hiện vụ nổ súng đã theo dõi ông Kamon và biết rõ thời gian sinh hoạt thường nhật của ông, nhanh chóng ra tay rồi sau đó tẩu thoát. Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Trước đó, một vụ nổ súng nhắm vào một đài phát thanh của phe áo đỏ ở bên ngoài Bangkok cũng đã nổ ra. Vụ nổ không gây thiệt hại nhân mạng.

Tình hình chính trị ở Thái Lan đã bắt đầu căng thẳng trở lại sau lễ hội Songkran. Cả phe chống và ủng hộ chính phủ đều đang ra sức chuẩn bị cho chiến dịch của mỗi bên, đều được ví như là “cuộc chiến cuối cùng” để quyết định thành bại.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã được Tòa hiến pháp cho dời thời gian giải trình vụ việc thay đổi nhân sự ở Cơ quan an ninh quốc gia. Bà Yingluck bị cáo buộc là có hành động vi hiến trong vụ này.

Theo đó, đến đầu tháng 5, Tòa hiến pháp Thái Lan sẽ xem xét và đưa ra phán quyết đối với thủ tướng Thái Lan. Sự kiện này được cho là nguyên nhân dẫn đến những căng thẳng mới giữa 2 phe biểu tình.

Theo Minh Quang

Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá