Một lính Mỹ bị sa thải vì 'ngăn' vụ bé trai bị lạm dụng

TPO - Trung sỹ Charles Martland vừa bị quân đội Mỹ sa thải vì tấn công một chỉ huy cảnh sát Afghanistan do người này đã xích một bé trai vào giường và ép làm 'nô lệ tình dục'.

Charles Martland bị sa thải vì tấn công một chỉ huy cảnh sát Afghanistan để ngăn người này ép một bé trai làm nô lệ tình dục.
Charles Martland bị sa thải vì tấn công một chỉ huy cảnh sát Afghanistan để ngăn người này ép một bé trai làm nô lệ tình dục.

Theo Telegraph, Martland, 33 tuổi, được điều đến tỉnh Kunduz, Afghanistan vào năm 2011. Anh và một binh sỹ nữa đã tấn công một chỉ huy cảnh sát địa phương vì ép một bé trai người Afghanistan làm 'nô lệ tình dục'.

Ông Duncan Hunter, một nghị sỹ đảng Cộng hòa ở bang California cho biết, Martland đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter xem xét lại trường hợp của mình.

Ông Hunter nói: “Tôi hi vọng rằng khi đưa ra quyết định giữa việc ủng hộ một binh sỹ tinh nhuệ như Martland với một tên 'yêu râu xanh', các tổ chức hay cá nhân có liên quan sẽ ủng hộ Martland”.

Việc bác bỏ kháng cáo của Martland được đưa ra khi có báo cáo rằng các binh sỹ Mỹ được yêu cầu phớt lờ đi hành vi lạm dụng tình dụng trẻ em của binh sỹ và cảnh sát Afghanistan.

Ông Vern Buchanan, nghị sỹ đảng Cộng hòa nói: “Thật là tồi tệ nếu Lầu Năm Góc nói với binh sỹ của chúng ta lờ đi những hành vi man rợ, thậm chí còn tồi tệ hơn nữa nếu như chúng ta trừng phạt những người cố gắng để ngăn chặn hành vi này”.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá