Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia

Hàng ngày, đàn ông ở cộng đồng thuộc tộc người Yolngu ở phía bắc Australia lại vác súng vào rừng kiếm thực phẩm.

Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 1 Khung cảnh từ trên cao của hệ thống sông ngòi của vùng lãnh thổ Bắc, Arnhem Land, thuộc Australia. Arnhem Land có diện tích 97.000 km2, với khoảng 16.000 dân. Thổ dân Australia là những người bản địa đầu tiên trên lãnh thổ Australia. Cách đây 40.000- 60.000 năm, họ từ châu Phi tới Down Under (Australia) qua châu Á.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 2 Robin Mildjingi và cháu trai Gasier là thành viên của tộc người Yolngu. Hai ông cháu chụp ảnh trước cửa ngôi nhà của họ ở cộng đồng thổ dân Ramingining, thuộc vùng East Arnhem Land, Australia.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 3 Cậu bé Gregory 4 tuổi thích thú khi tắm trong chiếc xô từng đựng thuốc trừ sâu. Cuộc sống của bộ tộc Yolngu phụ thuộc chủ yếu vào việc săn bắn, hái lượm trong rừng.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 4 Ông Jimmy Burnyila, 70 tuổi, được xem là người lớn tuổi nhất trong bộ lạc Yolngu.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 5 Trong ảnh, người đàn ông tên là Robert Gaykamangu mang theo súng đi săn ngỗng bồ các.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 6 Thợ săn Robert Gaykamangu và Bruce (trái) đứng trên nóc chiếc xe của họ để xác định con mồi tiềm năng.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 7 Bruce và Robert Gaykamangu nướng chiến lợi phẩm vừa săn được trên bếp lửa, ngay tại rừng.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 8 Roy Gaykamangu, một thổ dân khác, vác theo khẩu súng tiến vào rừng tìm cá sấu.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 9 Cùng đi săn với ông Roy còn có con trai Marcus. Anh dễ dàng bắt được cá sấu con dưới đầm lầy.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 10 Phát hiện con mồi to lớn, Roy tự mình kéo lên bờ.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 11 Ngoài cá sấu, người Yolngu cũng săn loài thằn lằn khổng lồ Australia.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 12 Cậu bé Johnny, 3 tuổi, đứng nhìn cá sấu và thằn lằn vừa được người lớn săn về.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 13 Roy xẻ thịt cá sấu bằng một con dao nhỏ.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 14 Sau khi đã lọc xương, Roy cắt mảnh da cá sấu ra làm đôi, dưới sự giúp sức của hai người khác.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 15 Một thổ dân nướng thằn lằn Goanna trên bếp lửa để chuẩn bị bữa ăn.
Một ngày đi săn cá sấu của thổ dân Australia - ảnh 16 Thổ dân Michael Gaykamangu kiệu cháu trai Johnny, 3 tuổi, lên vai và đi vào rừng săn cá sấu.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá