DMCA.com Protection Status

Một người gốc Việt bị buộc tội đốt rừng ở Úc

TPO - Một người đàn ông gốc Việt ở bang New South Wales, Úc, vừa bị buộc tội đã đốt rừng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng cháy rừng đang tàn phá bang Victoria.

Michael Truong khi ra tòa. (Ảnh: Daily Mail)
Michael Truong khi ra tòa. (Ảnh: Daily Mail)
Michael Truong, 36 tuổi, không có địa chỉ cố định, bị người dân địa phương ở thị trấn Johnsonville bắt từ tuần trước. Khi ra tòa, Truong đã vấp phải thái độ đầy giận dữ của người dân địa phương và anh ta đối mặt với cáo buộc đốt rừng. 
Nhiều ha rừng ở bang Victoria đã bị lửa thiêu rụi, nhiều tài sản bị phá hủy và nhiều khu dân cư xa xôi rơi vào cảnh không có điện và tín hiệu điện thoại. 
Truong bị người dân địa phương phát hiện khi họ thấy một chiếc xe mang biển số của bang New South Wales lảng vảng trong rừng. 
Khi lại gần, họ phát hiện Truong đang đốt mấy mẩu giấy. Nhờ họ phát hiện nhanh chóng mà đám cháy nhanh chóng được dập và Truong bị cảnh sát bắt tạm giam. 
Cảnh sát tin rằng Truong thường sống trong xe và không rõ anh ta từng xuống bang Victoria ở phía nam hay chưa. Dù có nhiều suy đoán, Thanh tra địa phương nói rằng Truong chỉ bị tình nghi gây ra một đám cháy vì chưa có thông tin nào cho thấy anh ta phải chịu trách nhiệm vì những vụ cháy khác. 
Truong bị cho là không hợp tác với cảnh sát và xin được tại ngoại mà không có đại diện pháp lý. 
Tính đến cuối năm ngoái, 12 người ở bang Victoria bị buộc tội gây ra cháy rừng. 

theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng