Một người Việt Nam thiệt mạng do bão tuyết tại Himalaya

TPO - Ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có một công dân Việt Nam và 100 người khác bị thương do một trận bão tuyết trên dãy Himalaya ở Nepal.

Ít nhất 20 người thiệt mạng do bão tuyết ở Himalaya
Ít nhất 20 người thiệt mạng do bão tuyết ở Himalaya

Bão tuyết ập xuống các nhóm leo núi khi họ trở về từ đèo Thorung La trên tuyến đường Annapurna Circuit nổi tiếng ở huyện Mustang, miền trung Nepal hôm 15/10.

Trong số 20 nạn nhân, 8 người mang quốc tịch Nepal và 9 người nước ngoài, bao gồm 4 người Canada, 2 người Israel, 1 người Ấn Độ, 1 người Ba Lan và 1 người Việt Nam. Hơn 100 người vẫn mất tích.

Quan chức cảnh sát Ganesh Rai, người đứng đầu lực lượng cứu hộ xác nhận, các nhận viên cứu hộ đã giải cứu được 22 khách leo núi khi thời tiết thuận lợi hơn tại các vùng Mustang và Manang xa xôi.

Trước đó, 168 người đăng ký du lịch đi bộ khám phá Mustang theo tuyến đường Annapura Circuit nổi tiếng thế giới. Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm để xác định vị trí của những người mất liên lạc.

Giới chức Nepal cho biết, bão tuyết hình thành do ảnh hưởng của bão Hudhud, mới tràn vào đông nam Ấn Độ hồi đầu tuần. Các hình ảnh vệ tinh cho thấy, nó di chuyển ra khỏi Nepal và hướng tới Trung Quốc.

Smh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá