Trung Quốc:

Một phụ nữ bị thang máy kẹp đầu

TP - Lại thêm một vụ tai nạn vì thang máy vừa xảy ra ở Trung Quốc khi một cô gái chưa kịp vào thang máy đã bị thang kẹp đầu và lôi lên. Vụ việc xảy ra sáng 30/7, chỉ vài ngày sau vụ một phụ nữ bị thang cuốn trong trung tâm thương mại nuốt chửng.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Nạn nhân mới nhất là cô gái 21 tuổi đi vào thang máy từ tầng 16 của toà chung cư ở Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc. Một người dân nói với báo chí rằng, các thang máy trong toà nhà xây từ những năm 1990 này thường xuyên trục trặc. Hôm đầu tuần, vụ tai nạn trên thang cuốn trong siêu thị khiến một phụ nữ thiệt mạng trong tình trạng thi thể bị biến dạng nghiêm trọng. Cùng ngày hôm đó, một em bé 1 tuổi bị kẹt tay trái vào khe thang cuốn tại trung tâm mua sắm ở tỉnh Quảng Tây. Cánh tay bị biến dạng nghiêm trọng.

Một cuộc khảo sát năm 2014 trên hơn 2.500 thang máy ở Trung Quốc được sử dụng ít nhất 15 năm cho thấy, 7% trong số đó có lỗi an toàn nghiêm trọng, Xinhua đưa tin. Cục Giám sát tiêu chuẩn chất lượng Trung Quốc cho biết, cứ 100 thang máy được sử dụng ở nước này thì có 5 cái trục trặc. Năm ngoái, 48 vụ tai nạn liên quan thang máy xảy ra ở Trung Quốc, với tổng số 36 trường hợp tử vong.

Theo China Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá