Một phụ nữ gốc Á trở thành bếp trưởng Nhà Trắng

Bà Laura Bush mất gần 6 tháng cân nhắc và lựa chọn người chịu trách nhiệm chuyện bếp núc của Nhà Trắng, cuối cùng cô Cristera Comerford, 41 tuổi, được lựa chọn.

Comerford sinh ra ở Philippines, nhưng đã trở thành công dân Mỹ. Comerford có bằng cử nhân kỹ nghệ thực phẩm ở Philippines, từng làm việc ở Vienna (áo), bếp trưởng trong một số khách sạn nổi tiếng ở Washington.

Có 10 năm làm trợ lý cho bếp trưởng Nhà Trắng, nhưng Comerford cũng không được Đệ nhất Phu nhân Laura Bush thiên vị.

Cô đã vượt qua hàng loạt ứng cử viên khác vì hiểu rất rõ khẩu vị của bà Laura và ý tưởng của bà trong việc làm một cuộc cách mạng bếp núc ở Nhà Trắng.

Trước đó, tháng 2/2005, Đệ nhất Phu nhân Laura Bush sa thải bếp trưởng nổi tiếng Walter Scheib, từ thời Tổng thống Bill Clinton, vì muốn tạo ra “hương vị mới” cho các quan khách.

Các nhân viên Nhà Trắng cho rằng Comerford được lựa chọn là vì cô biết im lặng, chưa từng tiết lộ bất kỳ thông tin nào về chuyện bếp núc của Nhà Trắng với báo chí. Biết tin mình được lựa chọn khi đang đi nghỉ cùng chồng, Comerford cũng không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nhà Trắng một phụ nữ được lựa chọn làm bếp trưởng. Ngoài việc phục vụ ăn uống cho khoảng 2.000 quan khách mỗi tháng ở Nhà Trắng, bếp trưởng còn phải làm vừa lòng gia đình Tổng thống.

Bếp trưởng Nhà Trắng bị giám sát chặt chẽ và không được xuất hiện trên truyền hình. Tuy nhiên, công việc phức tạp và chịu trách nhiệm cao này lại được xem là có mức lương chưa xứng đáng với 80.000 đến 100.000 USD/năm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá