Một phụ nữ Mỹ muốn đổi tên họ thành… Bin Laden

TPO - Caren Ann Burke, 49 tuổi, sống tại Seymour, bang Wisconsin (Mỹ) đã nộp đơn đề nghị thay đổi tên họ lên toà án tiểu bang vào ngày 23/8. Bà muốn đổi tên thành Caren Ann bin Laden.

Việc thay đổi họ tên ở Mỹ rất đơn giản

Caren cho biết muốn đổi họ sau khi ly dị chồng là Rory S.Burke.

Theo luật của bang Wisconsin, việc thay đổi tên họ là hết sức dễ dàng và thường được chấp thuận ngay lập tức. Yêu cầu này chỉ bị từ chối khi toà án xét thấy việc thay đổi tên họ là nhằm “mục đích gian lận” như trốn thi hành án hoặc trốn nợ…

Tuy nhiên, thẩm phán của toà án hạt Outagamie, Dee Dyer cho biết: Ông đã nhận được lá thư của Caren thông báo, bà không có ý định tham gia vào phiên tòa xem xét đề nghị của bà. Do đó, đơn của bà đã bị bác bỏ.

Caren, hiện đang thất nghiệp, tỏ ra giận dữ sau khi đã phải trả 155 USD cho chi phí của toà án mà việc đổi tên vẫn không thành. Các phóng viên của AP đã thất bại trong việc tiếp xúc với người phụ nữ này.

“Tôi không phải giải thích điều gì với cánh phóng viên cả. Chỉ mất thời gian thôi. Đây là chuyện riêng của tôi” - Caren nói.

Hiện ở Mỹ vẫn chưa có điều luật nào hạn chế việc thay tên đổi họ. Nhưng quả thật, việc đổi sang họ của một trùm khủng bố tầm cỡ vẫn là một vấn đề nhạy cảm và có một không hai.

Nhật Minh
Theo AP, ABC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá