Một quan chức Ấn Độ thiệt mạng vì bị… khỉ tấn công

TPO - Hôm qua, Phó thị trưởng New Delh, Ấn Độ S.S.Bajwa đã thiệt mạng sau khi rơi từ bậc thang nhà riêng xuống đất. Nguyên nhân của sự việc nghiêm trọng này là do ông bị… một bầy khỉ nâu Rhesus tấn công.

Ông Bajwa
Ông Bajwa, 52 tuổi, đang đi lên bậc thang ở tầng đầu tiên trong nhà riêng thì bị một bầy khỉ xông vào tấn công. Ông bị mất thăng bằng và đã rơi từ trên cao xuống.

Ông S.S.Bajwa nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Apollo nhưng sau đó không qua khỏi vì một loạt chấn thương nghiêm trọng ở đầu.

Phó thị trưởng Bajwa được bầu vào Hội đồng thành phố Delhi lần đầu vào tháng 4 năm nay. Ông có 1 vợ và 1 con trai.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên khỉ tấn công người ở New Delhi.

Tại New Delhi, rất nhiều tòa nhà của chính quyền, đền thờ, các khu dân cư đang bị tàn phá bởi lũ khỉ nâu Rhesus. Chúng còn thường xuyên làm kinh hãi khách qua đường bằng cách cắn họ hoặc giật lấy thực phẩm. 

Năm ngoái, tòa án tối cao New Delhi đã khiển trách nhà cầm quyền thành phố vì không kiểm soát nổi hàng trăm con khỉ thả rong quấy phá người dân.

Trong vòng mấy năm qua, chính quyền New Delhi cũng đã tìm nhiều biện pháp để bắt nhốt, di chuyển khỉ ra khỏi thành phố. Tuy nhiên, tình trạng khỉ chạy rông trên đường phố Thủ đô vẫn tồn tại dai dẳng.

Huy Linh
Theo AP, The times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá