Một siêu máy bay A380 tạm ngưng hoạt động vì sự cố

TPO - Hãng hàng không Singapore Airlines hôm qua buộc phải tạm ngưng hoạt động một siêu máy bay A380, sau khi phát hiện sự cố trong hệ thống bơm nhiên liệu.

Singapore Airlines sở hữu chiếc Airbus A380 đầu tiên vào tháng 10/2007
Singapore Airlines cho biết, quyết định trên khiến chuyến bay đi Sydney bị trì hoãn và hành khách phải chuyển sang các máy bay nhỏ hơn. Tuy nhiên, sau khi khắc phục sự cố, chiếc Airbus A380 đã trở lại hoạt động bình thường.

Stephen Forshaw - người phát ngôn của Singapore Airlines- nói :” Một tháng trước, sự cố cũng đã ảnh hưởng tới một chiếc Airbus A380 khác. Điều quan trọng cần đề cập tới là nguyên nhân sự cố không giống nhau và không xảy ra ở cùng một chiếc máy bay”

Hiện nay, Singapore Airlines là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất trên thế giới khai thác các chuyến bay Airbus A380 vào mục đích thương mại. Hãng này có 3 chiếc Airbus A380 trong đội bay và đang đặt hàng 16 chiếc Airbus A380 khác.

Tuần trước, Airbus A380 lần đầu tiên từ Singapore đã bay tới sân bay Heathrow ở London, Anh. Tháng 10 năm ngoái, Singapore Airlines đưa vào sử dụng lần đầu Airbus A380 trên tuyến bay từ Singapore đi Sydney, Úc.

Tháng 8 tới, Hãng hàng không Emirates có trụ sở tại Dubai sẽ trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới sử dụng Airbus A380. Các hãng hàng không như British Airways, Virgin Atlantic cũng đã đặt hàng mua Airbus A380 trong những năm sắp tới.

Huy Linh
Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá