Một thị trưởng bị điều tra vì tham nhũng

TPO- Thị trưởng thành phố Nam Kinh, Trung Quốc đang bị điều tra vì “vi phạm pháp luật nghiêm trọng”, Bộ Giám sát Trung Quốc cho biết hôm 16/10.

Thị trưởng thành phố Nam Kinh Ji Jianye (bên phải)
Thị trưởng thành phố Nam Kinh Ji Jianye (bên phải)

Đây là vụ bắt giữ quan chức cấp cao mới nhất của Trung Quốc kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên nằm quyền. Ông từng tuyên bố tham nhũng là một mối đe dọa cho sự sống còn của Đảng Cộng Sản và nói sẽ mạnh tay với những tham quan.

Trong tuyên bố, Bộ không cho biết thêm chi tiết về vụ việc. Tuy nhiên, theo tờ Nhân dân Nhật báo thì thị trưởng Nam Kinh Ji Jianye bị điều tra vì “các vấn đề kinh tế”, đây là cách nói giảm nói tránh của “tham nhũng”.

Nhân dân Nhật báo cho hay, vụ việc của thị trưởng Ji liên quan đến số tiền trị giá 20 triệu NDT (tương đương 3,3 triệu USD).

Nam Kinh là thủ phủ của tỉnh Giang Tô, một trong những trung tâm công nghiệp chính của Trung Quốc nhưng cũng là tỉnh có số nợ lớn nhất.

Trong cuộc chiến chống tham nhũng ở Trung Quốc, nhiều quan chức cấp cao đã bị ngã ngựa trong đó có cựu giám đốc điều hành của tập đoàn dầu khí khổng lồ PetroChina.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng