Một thủ lĩnh Al Qaeda bị tiêu diệt

TPO - Một trận không kích của Mỹ vào một ngôi nhà ở miền Bắc Pakistan làm ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có thủ lĩnh của Al Qaeda là Badar Mansoor.

Một thủ lĩnh Al Qaeda bị tiêu diệt

> Al-Qaeda không kích tại Yemen, 11 người thiệt mạng

Việc sử dụng máy bay không người lái trong các cuộc không kích bị chỉ trích nặng nề
Việc sử dụng máy bay không người lái trong các cuộc không kích bị chỉ trích nặng nề.
 

Cuộc tấn công thứ hai này kéo dài trong 24 giờ tại vùng Waziristan, miền Bắc Pakistan. Trước đó, vào hôm thứ tư, một cuộc không kích tại cùng một khu vực làm ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Một chỉ huy của Taliban (giấu tên) cho hay: “Badar Mansoor đang sống ở một ngôi nhà thuê cùng với vợ và con ở Miranshah, thuộc Waziristan. Ông, vợ và 2 thành viên nữa của gia đình đã chết trong trận đánh”.

Các quan chức tình báo cho biết số người chết trong trận không kích có thể tăng vì nhiều tòa nhà xung quanh mục tiêu tấn công cũng bị phá hủy.

Việc sử dụng máy bay không người lái trong các cuộc tấn công bị lên án gay gắt bởi các chính trị gia Pakistan và cả quần chúng vì các trận không kích như vậy là vi phạm chủ quyền và gây thương vong lớn cho dân thường. Tuy nhiên, bất chấp dư luận, chính phủ Pakistan vẫn âm thầm hộ trợ chương trình này.

Một số nhóm vũ trang bao gồm Taliban của Afghanistan và Al Qaeda hoạt động ở vùng bắc Waziristan, khu vực bán tự trị của Pakistan, lợi dụng lỗ hổng ở biên giới với Afghanistan để tiến hành các cuộc tấn công xuyên biên giới hoặc âm mưu bạo lực ở các khu vực khác.

Phan Yến
Theo Aljazeera

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá