Một tia hy vọng cho Cty Rover

Cty sản xuất xe hơi lớn nhất còn của Anh MG Rover đã bị giao cho một Cty chuyên môn quản lý, nhưng Thủ tướng Tony Blair cả quyết vẫn có thể cứu vãn dàn xếp với các nhà đầu tư Trung Quốc.

Ông Blair nói ông đã liên lạc với các viên chức Trung Quốc hôm thứ Sáu và hy vọng có thể dàn xếp một thoả thuận khác.

Các cuộc điều đình với Côty Xe hơi Thượng Hải đã thất bại hôm thứ Năm khiến cho tương lai của nhà máy Longbridge của Cty và 6000 công nhân rất bi đát.

Công ty quản lý nói là có một số Cty đã tỏ ý muốn mua MG Rover.

Lời tuyên bố của Thủ tướng được đưa ra sau khi ông và Bộ trưởng Tài Chánh Gordon Brown dự một buổi họp để thảo luận về cuộc khủng hoảng này ở Birmingham.

"Chúng tôi sẽ làm hết sức để bảo đảm sự an toàn và sinh kế cho những công nhân của Cty. - Ông Blair nói - Chúng tôi sẽ phải bắt tay vào và tìm đủ cách để duy trì càng nhiều công việc càng tốt, và chúng tôi sẽ làm việc đó".

Trước đó, chính phủ đã đề nghị một tín dụng 40 triệu bảng Anh để giúp đỡ cho các Cty chuyên cung cấp phụ tùng cho MG Rover.

Ông Ian Powell - Nhà quản trị thuộc Cty kế toán PwC - nói MG Rover sẽ tiếp tục hoạt động vào cuối tuần này và công nhân đã được yêu cầu trở lại làm việc vào đầu tuần tới.

"Chúng tôi đã nhận được một số đề nghị của một số công ty và chúng tôi sẽ rất mong được nghe thêm những đề nghị khác" - Ông nói tiếp.

Ông John Towers - Chủ tịch của Cty Phoenix, chủ nhân của MG Rover - vừa trở về từ Trung Quốc, sau khi điều đình đổ vỡ, đã tỏ ra tin tưởng là sẽ có một giải pháp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng