Một vạn dân Đức sơ tán khẩn cấp vì phát hiện bom 'khủng'

TPO - Hôm qua (18/12), khoảng 10.000 cư dân Đức phải sơ tán sau khi cơ quan chức năng phát hiện một quả bom từ thời Thế chiến thứ II.

Bức ảnh chụp khu vực phát hiện quả bom (Ảnh: France24)
Bức ảnh chụp khu vực phát hiện quả bom (Ảnh: France24)

Theo France24, quả bom kể trên được phát hiện tại công trường gần nhà ga trung tâm thành phố Potsdam, thuộc tiểu bang Brandenburg, gần thủ đô Berlin. Quả bom từ thời Thế chiến thứ II này nặng khoảng 250kg.

Sau khi phát hiện vụ việc, chính quyền thành phố Potsdam đã tạm dừng hoạt động các phương tiện giao thông công cộng, tiến hành kiểm tra độ an toàn của các tòa nhà chính phủ xung quanh. Đáng nói hơn, họ tổ chức sơ tán cho 10.000 cư dân nằm trong phạm vị nguy hiểm.

Một đội phá bom đã nhanh chóng được điều động tới hiện trường. Quả bom ‘khủng” này được cho là còn sót trong cuộc không kích của Anh xuống thành phố Potsdam vào ngày 14 và 15/4/1945.

Nhiều thành phố ở Đức vẫn còn nhiều bom mìn còn lại trong Thế chiến II. Song rất may, hầu hết những quả bom đều được vô hiệu hóa khi phát hiện.

Các nhà chức trách Đức cho rằng chỉ riêng thủ đô Berlin, khoảng 3.000 quả bom vẫn còn lại trong lòng đất. Các chuyên gia cảnh báo những quả bom này rất nguy hiểm do bị hoen dẫn đến dễ phát nổ.

Theo France24

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá